Thế giới

Che giấu việc con gái trở về từ Vũ Hán, ông bố khiến 1.700 người bị cách ly vì nghi nhiễm Covid-19

Mặc dù biết con gái vừa trở về từ tâm dịch Vũ Hán nhưng người bố này lại không thông báo với chính quyền. Người con gái này đã đi nhiều nơi, gặp gỡ rất nhiều người, cuối cùng khiến 1.700 người khác phải cách ly.

Theo đó, ông Wang là một công chức tại thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Ngày 22/1/2020, ông Wang đã ra đường sắt cao tốc của Tô Châu để đón cô con gái vừa trở về từ Vũ Hán.

Che giấu việc con gái trở về từ Vũ Hán, ông bố khiến 1.700 người bị cách ly vì nghi nhiễm Covid-19
Ông Wang che giấu việc con gái mới trở về từ tâm dịch Vũ Hán khiến 1.700 người bị nghi nhiễm Covid-19

Thời điểm đó, Vũ Hán là nơi bùng phát dịch viêm phổi cấp, chuẩn bị phong tỏa và cách ly. Bản thân ông Wang cũng nằm trong số những cán bộ tham gia công tác phòng chống dịch và biết rằng mọi trường hợp có lịch sử đi lại liên quan tới Vũ Hán đều phải báo cáo với chính quyền để cách ly, theo dõi.

Vì không muốn con gái bị cách ly, ông Wang đã lợi dụng mối quan hệ để qua mặt chính quyền, che giấu việc con gái mới trở về từ Vũ Hán.

Do về nhà đúng dịp Tết nguyên đán, con gái ông Wang không hề hay biết rằng bản thân đang mang mầm bệnh nên đã đi ra ngoài rất nhiều lần và tiếp xúc với rất nhiều người, gặp gỡ người thân, đi tiệc tùng với bạn bè, đi trung tâm thương mại mua sắm...

Tới ngày 7/2/2020, vợ và con gái ông Wang bắt đầu có những triệu chứng của bệnh như sốt cao và ho dai dẳng. Ông Wang vẫn bí mật đưa vợ và con gái tới bệnh viện kiểm tra. Khi tới bệnh viện, với những triệu chứng nhiễm COVID-19 quá rõ ràng của vợ và con gái. Không còn cách nào khác, ông Wang mới thú nhận việc con gái trở về từ Vũ Hán nhưng vẫn ra ngoài tiếp xúc với rất nhiều người.

Tới ngày 8/2, vợ và con gái của ông Wang chính thức được xác nhận đã nhiễm COVOD-19, phải nằm viện để cách ly và điều trị.

Liên tục 2 ngày sau đó, 400 người đã bị chính quyền thành phố Tô Châu đưa vào diện cách ly vì có tiếp xúc gần với vợ và con gái của ông Wang, bao gồm cả ông Wang. Sau đó, khoảng 1.300 người khác trong khu dân cư của họ cũng phải cách ly và theo dõi chặt chẽ. 

Hiện, vụ việc đang được chính quyền thành phố Tô Châu điều tra. Rất có thể ông Wang sẽ bị buộc tội lạm dụng chức vụ để can thiệp vào công tác phòng chống dịch Covid-19

HL (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/che-giau-viec-con-gai-tro-ve-tu-vu-han-ong-bo-khien-1700-nguoi-bi-cach-ly-vi-nghi-nhiem-covid-19-tintuc667219




Loading...





Loading...