Thế giới

Cháy viện dưỡng lão 'chui' ở Nga, ít nhất 20 người chết

Ít nhất 20 người thiệt mạng trong vụ cháy xảy ra tại một viện dưỡng lão ở Kemerovo, vùng Tây Siberia của Nga.

Theo RT, trong ngày 23/12 (giờ địa phương), Cơ quan Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, đã có ít nhất 20 người thiệt mạng và 7 người mất tích trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại một viện dưỡng lão không giấy phép ở Kemerovo, vùng Tây Siberia.

"Tại hiện trường vụ cháy, lực lượng cứu hộ tiếp tục tiếp cận đống đổ nát trong điều kiện nhiệt độ ở mức thấp”, TASS ngày 24/12 dẫn lời Cơ quan dịch vụ khẩn cấp Nga cho hay.

Cháy viện dưỡng lão 'chui' ở Nga, ít nhất 20 người chết
ít nhất 20 người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại một viện dưỡng lão bất hợp pháp nằm ở Kemerovo. Ảnh: TASS.

Cơ quan tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, đám cháy được phát hiện ngay sau 10 giờ tối 23/12 tại một viện dưỡng lão hoạt động không phép, ở Kemerovo, vùng Tây Siberia của Nga. Khoảng 28 xe chữa cháy và 80 lính cứu hỏa đã được điều động để dập lửa.

"Phần lớn nạn nhân đều là những người cao tuổi sống tại cơ sở không đăng ký này. Nguyên nhân ban đầu có thể là do chập điện, khi có quá nhiều hệ thống sưởi được sử dụng cùng lúc", đại diện Cơ quan tình trạng khẩn cấp Nga thông tin.

Truyền thông địa phương cho biết, viện dưỡng lão này do một nhà thờ địa phương lập ra để làm nơi trú ẩn cho người già vô gia cư. Tuy vậy, cơ sở này không được đăng ký với chính quyền, không có hệ thống chữa cháy cần thiết.

Kemerovo là thành phố nằm giữa Novosibirsk và Krasnoyarsk ở Tây Siberia. Hồi tháng 3/2018, một vụ hỏa hoạn lớn cũng xảy ra tại một trung tâm thương mại của thành phố này. Vụ việc khiến 60 người thiệt mạng và 80 người khác bị thương.

Thống đốc Kuzbass Sergey Tsivilev khẳng định sẽ điều phối kiểm tra tất cả cơ sở thuộc loại này, chủ yếu là cơ sở tư nhân, sau vụ cháy. “Việc thanh tra sẽ hoàn thành trong vòng một tuần”, ông viết trên Telegram.

(Tổng hợp)

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/chay-vien-duong-lao-chui-o-nga-it-nhat-20-nguoi-chet-a365970.html