Thế giới

Cháy tàu cá: 6 ngư dân Việt Nam mất tích tại Hàn Quốc

Đã có 1 người chết và 11 người mất tích sau khi một chiếc thuyền đánh cá bốc cháy ở vùng biển phía tây đảo Jeju của Hàn Quốc hôm thứ Ba.

Cháy tàu cá: 6 ngư dân Việt Nam mất tích tại Hàn Quốc

Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra trên con tàu nặng 29 tấn vào khoảng 7:09 sáng (giờ địa phương) tại vùng biển cách đảo Jeju 76 km về phía tây, theo các nhà chức trách Hàn Quốc.

Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy một trong số thuyền viên tại vị trí cách nơi xảy ra tai nạn 7,4 km về phía nam.

Ông Kim, công dân Hàn Quốc 60 tuổi, được tìm thấy trong tình trạng không mắc áo phao, sau đó đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Cảnh sát cho biết 12 thuyền viên trên tàu bao gồm 6 người Hàn Quốc và 6 người Việt Nam, hầu hết cư trú tại thành phố Busan hoặc tỉnh Nam Gyeongsang.

Tổng thống Moon Jae-in đã chỉ đạo các cơ quan chức năng huy động mọi phương tiện có thể để tiến hành tìm kiếm và cứu hộ.

Ông Moon nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nhanh chóng tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong hoàn cảnh sóng to và nhiệt độ nước biển thấp.

Tổng thống cũng ra lệnh cho chính quyền cập nhật thường xuyên tin tức về công tác cứu hộ cho gia đình các nạn nhân, bao gồm cả các thuyền viên Việt Nam.

Phía Hàn Quốc đã điều động tàu Hải quân, máy bay trực thăng, cùng thuyền dân sự để tìm kiếm 11 người hiện đang mất tích.

Tuy nhiên, sóng to và gió lớn đang ngăn chặn một số tàu cứu hộ nhỏ tiếp cận hiện trường vụ tai nạn, theo lực lượng cảnh sát hàng hải Hàn Quốc.

Nhà chức trách cho biết họ đã liên lạc với gia đình của phi hành đoàn Hàn Quốc mất tích và cũng đã liên lạc với đại sứ quán Việt Nam để các thân nhân nắm bắt được thông tin.

Theo Huy Vũ (Ngaynay.vn)