Thế giới

Cháy lớn trên tàu chiến Mỹ, 21 người bị thương

21 người bị thương sau khi một vụ nổ và cháy lớn xảy ra trên tàu chiến USS Bonhomme Richard đang neo đậu tại căn cứ hải quân Mỹ ở thành phố San Diego, bang California.

"17 thủy thủ và bốn thường dân đang được điều trị chấn thương không nguy hiểm tới tính mạng ở một bệnh viện địa phương," Hải quân Mỹ thông báo hôm 12/07.

Cháy lớn trên tàu chiến Mỹ, 21 người bị thương
Đám cháy xảy ra trên tàu USS Bonhomme Richard (Ảnh: Reuters)

Các thủy thủ trên tàu USS Bonhomme Richard chỉ "bị thương nhẹ" sau vụ cháy, và đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu, CNN dẫn lời trung tá Patricia Kreuzberger cho biết.

Toàn bộ thủy thủ đoàn đã được sơ tán khỏi tàu ngay sau khi vụ việc xảy ra, theo thông báo trên Twitter của Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ.

Lính cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy, một quan chức thuộc sở cứu hỏa thành phố San Diego. Tới chiều 12/07 (giờ địa phương), hai nhóm cứu hỏa vẫn đang làm nhiệm vụ khống chế hỏa hoạn trên tàu.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của vụ nổ và hỏa hoạn. Báo cáo ban đầu cho thấy đám cháy bùng lên tại khoang dưới của tàu. Không có dấu hiệu cho thấy vụ việc xảy ra do phá hoại, theo một quan chức quốc phòng Mỹ.

CNN dẫn lời ông Colin Stowell, người đứng đầu cơ quan cứu hỏa thành phố San Diego cho biết tàu có thể sẽ tiếp tục cháy trong nhiều ngày.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

 

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/chay-lon-tren-tau-chien-my-21-nguoi-bi-thuong-tintuc691725
Loading...