Thế giới >> Căng thẳng Nga - Ukraine

Cháy kho chứa dầu của Nga gần biên giới Ukraine

Hiện trường vụ cháy. Nguồn: Telegram

Sáng 30/11 (giờ địa phương), một đám cháy lớn đã bùng phát tại một kho chứa dầu của Nga nằm ở vùng Bryansk phía Tây Nam, cách biên giới Ukraine khoảng 70 km. Truyền thông địa phương cho biết vụ việc có thể liên quan đến một máy bay không người lái.

Thông tin về vụ hỏa hoạn được thông báo trên Telegram của Thống đốc khu vực - Aleksandr Bogomaz. Ông cho biết ngọn lửa đã lan ra diện tích 1.800 mét vuông. Gần 100 lính cứu hỏa và thiết bị đã được điều đến hiện trường.

Vào khoảng 9h30’ sáng cùng ngày, đám cháy được khoanh vùng và được dập tắt hoàn toàn sau đó một giờ. Không có thương vong nào được báo cáo.

Cháy kho chứa dầu của Nga gần biên giới Ukraine

Một nguồn tin giấu tên từ cơ quan khẩn cấp của Nga nói với hãng tin Izvestiya rằng đám cháy có thể là do một loại đạn nổ không xác định được thả từ một máy bay không người lái. Nguồn tin khẳng định rằng trước khi đám cháy bùng phát, có một tiếng nổ lớn.

Có thông tin cho rằng vào thời điểm xảy ra vụ cháy, bể trữ 5.000 tấn đang chứa đầy dầu. Ngọn lửa sau đó lan sang hai bể chứa khác gần đó có dung tích tương tự.

Theo thống đốc, nguyên nhân chính thức của vụ việc vẫn chưa được công bố, nhưng các nhà điều tra liên bang đã được điều đến khu vực này. Ông cũng báo cáo rằng các cuộc pháo kích của lực lượng Kiev đã gây mất điện ở quận Suzemsky, chỉ cách biên giới Ukraine 10km.

Các vùng lãnh thổ của Nga giáp Ukraine, bao gồm Vùng Bryansk và Belgorod đã nhiều lần bị pháo kích kể từ khi Mátxcơva tiến hành chiến dịch quân sự nhằm vào nước láng giềng.

Đầu tháng này, một máy bay không người lái nghi của Ukraine đã tấn công một kho cảng dầu khác ở Vùng Oryol của Nga, cách biên giới Ukraine khoảng 200km.

Các khu vực của Nga giáp Ukraine đã được đặt trong tình trạng báo động cao từ tháng trước. Động thái này trao cho các quan chức địa phương thêm thẩm quyền để đảm bảo an ninh và phản ứng nhanh chóng với bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào.

Theo Minh Hạnh (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/chay-kho-chua-dau-cua-nga-gan-bien-gioi-ukraine-post1491091.tpo