Thế giới

Cháu trai tuyên bố tìm thấy 20 triệu USD tiền mặt tại nhà trùm ma túy Pablo Escobar

Nicolas Escobar, cháu trai Pablo Escobar, nói đã tìm thấy 20 triệu USD tiền mặt giấu đằng sau một bức tường tại một trong những ngôi nhà của trùm ma túy này.

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Colombia Red+ Noticias, Nicolas cho biết ngoài số tiền trên anh còn tìm thấy một chiếc bút bằng vàng, điện thoại, một máy đánh chữ, một máy camera và một cuộn phim.

Nicolas nói một "ảo giác" đã chỉ cho anh nơi giấu tiền trong căn nhà tại Mellin, Colombia, nơi anh đã sinh sống trong 5 năm qua.

"Mỗi khi ngồi trong phòng ăn và nhìn về phía bãi đỗ xe, tôi trông thấy một người đàn ông bước vòa nơi đó rồi biến mất. Mùi ở bên trong thật đáng kinh ngạc, tệ hại hơn 100 lần so với mùi có gì đó chết," Nicolas Escobar nói.

Cháu trai tuyên bố tìm thấy 20 triệu USD tiền mặt tại nhà trùm ma túy Pablo Escobar
Khu vực phát hiện túi tiền của trùm ma túy Pablo Escobar (Ảnh: Redmas)

Cháu trai trùm ma túy cho biết nhiều tờ tiền đã bị phân hủy và không thể sử dụng được. Anh cũng cho biết đây không phải lần đầu tiên phát hiện tiền của Pablo Escobar được giấu tại những nơi hắn từng ẩn náu.

Thời kỳ đỉnh cao quyền lực, Escobar được cho là người giàu thứ bảy trên thế giới. Trùm ma túy này thường giấu hàng triệu USD tiền mặt tại nhiều bất động sản của hắn ở Colombia, theo Daily Mail.

Có rất nhiều tin đồn về những kho tiền giấu kín của Pablo Escobar, nhiều năm sau khi hắn thiệt mạng trong một vụ đấu súng với lực lượng thực thi pháp luật Colombia.

Tại thời điểm Escobar thiệt mạng, tổng tài sản của hắn ước tính lên tới 30 tỷ USD, tương đương 59 tỷ USD hiện nay.

Escobar tham gia buôn bán cocain từ đầu thập niên 1970, hoạt động trong băng đảng tội phạm Medellin. Ở thời kỳ tên này cầm đầu băng đảng Medellin, hắn kiểm soát tới 80% lượng cocain được vận chuyển tới Mỹ.

Tuy là một trùm ma túy, nhưng Escobar thường được lòng người dân địa phương do tài trợ nhiều dự án từ thiện và bỏ tiền phát triển các đội bóng. Dù vậy, những chiến dịch khủng bố do Escobar vạch ra đã khiến hàng ngàn người thiệt mạng, khiến công chúng không còn ủng hộ hắn.

Escoba tham gia chính trị để tranh giành ảnh hưởng, nhưng nhanh chóng bị Colombia và Mỹ truy nã gắt gao.

Lực lượng thực thi pháp luật Colombia phát hiện và tiêu diệt Pablo Escoma vào ngày 02/12/1993, tại một khu vực sinh sống của tầng lớp trung lưu ở Medellin.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/chau-trai-tuyen-bo-tim-thay-20-trieu-usd-tien-mat-tai-nha-trum-ma-tuy-pablo-escobar-tintuc706621
Loading...