Thế giới

Cháu trai 9 tuổi được gia đình 'huấn luyện' để bắn chết dì ruột

Cảnh sát Pakistan ngày 23/9 cho biết một bé trai 9 tuổi đã bắn chết dì ruột trong vụ việc nghi là giết người vì danh dự tại một ngôi làng ở tỉnh Punjab.

Tờ Press Trust of India đưa tin vụ việc xảy ra vào ngày 22/9 ở làng Chak 104-SB tại Sargodha, cách TP Lahore khoảng 200 km.

"Gia đình bé trai đã hướng dẫn bé sử dụng vũ khí để sát hại dì ruột. Nguyên nhân là do nạn nhân 30 tuổi đã bất chấp sự phản đối của gia đình để lấy chồng theo ý mình 10 năm trước", một cảnh sát phụ trách vụ việc cho hay.

Được biết, người phụ nữ đã hòa giải với gia đình nên vào ngày 22/9 vừa qua, người mẹ 3 con đến nhà của một người chú bên họ ngoại để tham gia một buổi họp mặt gia đình. Khi đó, đứa cháu trai 9 tuổi đã nổ súng bắn chết dì ruột ngay tại chỗ.

Cháu trai 9 tuổi được gia đình 'huấn luyện' để bắn chết dì ruột
Người phụ nữ 30 tuổi bị cháu trai 9 tuổi bắn chết. Ảnh: Geo News

Sau vụ việc, thủ phạm và gia đình cậu bé đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Cậu bé được cha chỉ cách sử dụng vũ khí. Theo một số nhân chứng, dường như các thành viên của gia đình đã bảo con trai bắn dì. Nếu đúng vậy, cha của cậu bé và các thành viên khác trong gia đình sẽ bị truy tố vì tội tiếp tay cho người khác phạm tội.

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền có trụ sở tại Mỹ cho biết bạo lực nhắm đến phụ nữ và các bé gái vẫn là vấn đề nghiêm trọng tại Pakistan. Theo đó, mỗi năm có 1.000 vụ "giết người danh dự” xảy ra khắp Pakistan.

Những vụ giết người này diễn ra với lý do nghi ngờ người phụ nữ đã không tôn trọng danh dự của gia đình. Theo Tổ chức Theo dõi Nhân quyền, nạn nhân của "giết người danh dự” thường bắt nguồn từ việc họ từ chối hôn nhân sắp đặt, bị cưỡng bức, có quan hệ trước hôn nhân. Tuy nhiên, cũng có lý do nhỏ nhặt như không nghe lời và ăn mặc “không phù hợp”.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/chau-trai-9-tuoi-duoc-gia-dinh-huan-luyen-de-ban-chet-di-ruot-tintuc706546
Loading...