Thế giới

Cháu gái kiện tổng thống Mỹ Donald Trump tội lừa đảo

Mary Trump, cháu gái tổng thống Mỹ Donald Trump, hôm 24/09 nộp đơn kiện ông Trump và anh chị em của ông vì gian lận nhằm tước đoạt quyền lợi của bà đối với đế chế bất động sản của gia đình.

Trong đơn kiện, được nộp tại tòa án bang New York, nhắm vào tổng thống Trump, chị gái ông là bà Maryanne Trump Barry và gia đình em trai quá cố của ông là Robert Trump, Mary Trump cáo buộc những cá nhân trên thông đồng với nhau và với các bên khác, bao gồm một cá nhân được ủy thác để đại diện cho Mary đã cung cấp "những định giá gian lận" và buộc bà ký thỏa thuận dàn xếp "từ bỏ hàng chục triệu USD hoặc nhiều hơn".

"Thay vì bảo vệ quyền lợi cho Mary, họ tạo ra và tiến hành âm mưu bòn rút số tiền mà bà được hưởng, che giấu những hành vi của mình, nói dối bà về giá trị thực sự của những thứ bà được thừa kế," đơn kiện viết.

Cháu gái kiện tổng thống Mỹ Donald Trump tội lừa đảo
Bà Mary Trump (Ảnh: ABC News)

Một luật sư của tổng thống Trump, hiện cũng đang bị kiện, không bình luận gì về đơn kiện này. Đại diện của bà Maryanne Trump Barry và gia đình ông Robert Trump cũng chưa có bình luận.

Nhiều cáo buộc trong đơn kiện đã được Mary Trump tiết lộ trong cuốn hồi ký của bà được xuất bản hồi tháng 07, theo CNN.

Trong cuốn sách, Mary Trump nói bà bị loại khỏi di chúc của ông nội Fred Trump Sr do cái chết của cha bà. Bà cho biết ông Robert Trump giải thích rằng bà bị xóa tên khỏi danh sách thừa kế do cha bà chết vì nghiện rượu.

Ông Robert Trump lúc sinh thời đã tìm cách ngăn chặn việc bà xuất bản cuốn hồi ký, cáo buộc bà vi phạm thỏa thuận không tiết lộ. Tuy vậy bà và một người anh em đã kiện gia đình Trump, sau đó được tòa án cho phép xuất bản hồi ký.

Bà Mary Trump cũng cáo buộc tổng thống Donald Trump cố gắng "chiếm đoạt số tiền lớn từ các anh chị em của ông" bằng cách sửa di chúc của người cha ốm yếu, khiến các anh chị em không có quyền kiểm soát tài sản của gia đình.

Cha của Mary Trump, Fred Trump Jr., qua đời năm 1981 khi bà mới 16 tuổi. Bà và anh trai Fred Trump III nhận thừa kế lợi ích thiểu số từ cha.

Do thời điểm đó Mary vẫn là vị thành niên, luật sư Irwin Durben đã được chỉ định làm người ủy thác bảo vệ quyền lợi cho bà.

Tuy vậy theo đơn kiện, Durben đã về phe các thành viên khác trong gia đình Trump thay vì bảo vệ quyền lợi của Mary Trump, cuối cùng đã "đồng ý kế hoạch của các bị đơn trong việc loại bỏ bà ra khỏi việc làm ăn của gia đình".

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/chau-gai-kien-tong-thong-my-donald-trump-toi-lua-dao-tintuc706700
Loading...