Thế giới

Chàng trai Việt bị bắt ở Nhật vì nhận túi trà giấu ma túy

Cảnh sát Tokyo (Nhật Bản) vừa bắt hai người Việt sau khi họ nhận thùng trà giấu nhiều gói ma túy bên trong có tổng trọng lượng 1 kg.

Hai nghi phạm Tran Duc Phi, 23 tuổi, cùng bạn gái 21 tuổi, đều quốc tịch Việt Nam, bị bắt hôm 20/4 với cáo buộc vi phạm Luật tàng trữ ma túy. Theo kết quả điều tra của cảnh sát, số ma túy có giá thị trường khoảng 60 triệu yen (468.000 USD) này được chia nhỏ, giấu trong 10 túi trà và đựng trong thùng carton.

Hải quan Tokyo phát hiện số ma túy trên được vận chuyển bằng đường hàng không ngày 8/4. Dựa vào địa chỉ nhận hàng, cảnh sát đã xác định vị trí của hai nghi phạm là nhà riêng tại quận Katsushika, Tokyo.

Chàng trai Việt bị bắt ở Nhật vì nhận túi trà giấu ma túy

Cảnh sát Tokyo thu giữ 1 kg ma túy được chia nhỏ, giấu trong 10 túi trà. Ảnh chụp màn hình ANN News.  Phi và bạn gái phủ nhận cáo buộc, cho hay không biết bên trong những túi trà này có gì.

Tuy nhiên, khi khám xét nhà của nghi phạm, cảnh sát phát hiện một số hóa đơn gửi hàng đến các địa chỉ khác nhau. Họ nghi ngờ các nghi phạm tiếp tục phân phối ma túy đến những nơi khác, nên đã quyết định mở rộng điều tra.

Theo luật pháp Nhật Bản, hành vi tàng trữ hoặc sử dụng ma túy có thể bị phạt tù tối đa 10 năm, trong khi người nhập lậu ma túy có thể bị kết án chung thân. Theo Cục Quản lý Xuất nhập cảnh và Lưu trú Nhật Bản (ISA), hiện có gần 433.000 người Việt đang sinh sống ở nước này, chiếm 15,7% số người nước ngoài ở Nhật.

Theo Thảo Nguyên (Kienthuc.net.vn)
https://kienthuc.net.vn/the-gioi/chang-trai-viet-bi-bat-o-nhat-vi-nhan-tui-tra-giau-ma-tuy-1691406.html