Thế giới

Chàng trai 16 tuổi chết đuối vì nhảy xuống sống cứu người, danh tính 'nhân vật' gặp nạn gây tranh cãi

Nghe tiếng tri hô kêu cứu, nam thiếu niên lập tức lao xuống sông cứu người nhưng không may mất mạng. Tuy nhiên thực chất người gặp nạn lại là một chú chó.

Vốn những câu chuyện người hùng lao xuống sông cứu người luôn được ca ngợi, thậm chí có cả vinh danh. Ai cũng nể phục trước hành động, dũng cảm, không màng nguy hiểm xả thân cứu nạn của những vị anh hùng. Tuy nhiên, mới đây câu chuyện xả thân cứu người ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc lại khiến dư luận nước này tranh cãi kịch liệt.  

Theo truyền thông đưa tin, sự việc xảy ra vào ngày 20/6 vừa qua. Một thiếu niên 16 tuổi đang chơi bóng rổ thì nghe thấy tiếng của 2 cô gái tri hô kêu "cứu mạng". Nghĩ có người bị đuối nước, chàng trai lập tức lao xuống sông để cứu người. Không ngờ chính chàng trai 16 tuổi lại bị đuối nước.  

Chàng trai 16 tuổi chết đuối vì nhảy xuống sống cứu người, danh tính 'nhân vật' gặp nạn gây tranh cãi
Hiện trường nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm. (Ảnh: sohu)

Sự việc sẽ chỉ là một câu chuyện đau buồn xót thương cho chàng trai trẻ dũng cảm, bạc mệnh nếu như danh tính thực sự của người gặp nạn không được hé lộ.  

Theo những người dân xung quanh đó kể lại, tiếng kêu cứu của 2 cô gái tri hô vì chó cưng của mình bị rơi xuống sông. Nhưng chàng thiếu niên lại tưởng có người đuối nước nên mới nhảy xuống ứng cứu.

Chàng trai 16 tuổi chết đuối vì nhảy xuống sống cứu người, danh tính 'nhân vật' gặp nạn gây tranh cãi - 1
Ảnh: Sohu
Chàng trai 16 tuổi chết đuối vì nhảy xuống sống cứu người, danh tính 'nhân vật' gặp nạn gây tranh cãi - 2
Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm thi thể nạn nhân xấu số. (Ảnh: Sohu)

Theo cảnh sát địa phương thông tin, đến ngày 21/6 đội cứu hộ vẫn chưa tìm thấy thi thể của nam thiếu niên xấu số.  

Gia đình thiếu niên sau đó đã có mặt tại hiện trường để ngóng chờ tin. Tại đây ai nấy đều không kìm được  nước mắt trước hình ảnh người mẹ gục ngã, khóc nghẹn vì đứa con mất tích của mình.  

Chàng trai 16 tuổi chết đuối vì nhảy xuống sống cứu người, danh tính 'nhân vật' gặp nạn gây tranh cãi - 3
Gia đình nạn nhân suy sụp đứng bên bờ sông ngóng chờ tin con. (Ảnh: Sohu)

Sự việc trên nhanh chóng nổ ra tranh cãi lớn khắp truyền thông xứ Trung. Trong đó, có luồng ý kiến trách cứ 2 cô gái chủ chó đã không trông chó kỹ lại còn gào thét, làm quá, gián tiếp hại một mạng người.  

"Hai cô gái kia dù thế nào cũng phải chịu trách nhiệm. Vì thứ 1, vì sao không trông chó của mình cho kỹ đi? Thứ 2, chó biết bơi, sau khi con chó rơi xuống sông các cô ấy đã hô như thế nào?",  

"Thực sự khó hiểu, chó biết bơi mà, hơn nữa sao không kêu 'cứu chó của tôi với' mà lại kêu “cứu mạng” khiến người ta hiểu lầm, mà thấy người ta nhảy xuống cũng không ngăn lại sao? Cậu bé còn chưa thành niên đâu!",  

"Xót xa chàng trai quá, bố mẹ của em nữa. Nuôi con 16 năm, bỏ mạng vì một việc tốt không đáng. Nghĩ có xót xa không",...

Song, có nhiều ý kiến cho rằng không nên trách cứ hai cô gái. Bởi nhảy xuống sông cứu là chàng trai tự nguyện, hai cô gái không hề ép buộc.  

"Chuyện xui rủi không ai mong muốn. Mọi người đừng trách cứ hai cô gái quá, người mất cũng đã mất rồi",  

"Bây giờ kêu cứu cũng không được nữa à?",  

"Hai cô gái cũng chỉ kêu cứu thôi chứ có ép cậu kia phải nhảy xuống đâu. Cậu bé đó thực sự là người lương thiện",  

"Ai cũng vậy, trước khi muốn cứu người khác thì phải nghĩ đến khả năng của mình xem liệu có thể cứu được người ta không đã",...

Hiện vụ việc vẫn đang thu hút hàng triệu ý kiến tranh cãi trên mạng xã hội. 

Theo Quỳnh Trang (Saostar.vn)
https://saostar.vn/the-gioi/chang-trai-16-tuoi-chet-duoi-vi-nhay-xuong-song-cuu-nguoi-202206221537440908.html