Thế giới

Chân dung người chồng mà công chúa Mako từ bỏ tất cả để kết hôn

Dù bị xem là mối đe dọa đối với ngai vàng của hoàng gia Nhật Bản nhưng thực chất anh Kei Komuro chỉ muốn trở thành một người chồng luôn yêu thương cựu công chúa Mako.

Người chồng mới cưới của cựu công chúa Mako, con gái Thái tử Akishino, thừa nhận sức khỏe tâm lý của vợ mình "không tốt" và anh muốn chăm sóc cho cô. "Tôi yêu Mako. Chúng tôi chỉ có 1 cuộc đời và tôi muốn dành nó cho người tôi yêu" - trích lời anh Komuro trong cuộc họp báo sau hôn lễ ngày 26-10 tại Tokyo.

Cặp vợ chồng son đang chờ ngày chuyển đến New York để bắt đầu 1 cuộc sống mới, cách nơi cô Mako lớn lên nửa vòng trái đất. Hôn nhân của họ đã dẫn đến các cuộc biểu tình trên toàn quốc khi bị khoảng 80% người dân Nhật Bản phản đối trong các cuộc thăm dò.

Anh Komuro mồ côi cha từ thời tiểu học và được mẹ là bà Kayo nuôi lớn. Anh từng làm việc tại 1 ngân hàng và 1 nhà hàng Pháp tại Nhật. Anh gặp công chúa Mako vào năm 2013 khi họ cùng theo học tại Trường ĐH Cơ đốc giáo Quốc tế ở ngoại ô Tokyo.

Chân dung người chồng mà công chúa Mako từ bỏ tất cả để kết hôn
Vợ chồng cựu công chúa Mako trong cuộc họp báo sau đám cưới ngày 26-10. Ảnh: Kyodo

Sau khi cầu hôn công chúa, tên tuổi anh Komuro xuất hiện trên trang đầu của nhiều tờ báo tại Nhật Bản. Trước đó, anh chỉ có chút tên tuổi với biệt danh "Hoàng tử Đại dương" sau khi trở thành đại sứ du lịch của TP Fujisawa.

Cặp đôi "đính hôn không chính thức" vào năm 2017 và dự định làm đám cưới từ tháng 11-2018. Ban đầu, thông tin này được người dân Nhật Bản hoan nghênh nhiệt liệt. Tuy nhiên, bê bối đã nổ ra khi truyền thông phát hiện bà Kayo chưa trả số tiền nợ 4 triệu yên cho hôn phu cũ. Số tiền này chủ yếu được dùng cho việc học của anh Komuro.

Thông tin này khiến nhiều người chỉ trích anh Komuro cưới công chúa để đào mỏ hoặc lấy danh tiếng. Sau đó, anh công bố văn bản giải thích dài 24 trang về số tiền trên, khẳng định đó là 1 món quà chứ không phải món nợ. Điều này khiến công chúng càng có ác cảm với ý trung nhân của công chúa.

Chân dung người chồng mà công chúa Mako từ bỏ tất cả để kết hôn - 1
Anh Komoru chụp ảnh cùng người cha quá cố. Ảnh: Cơ quan Hoàng gia Nhật Bản

Cuối cùng, anh Komuro khẳng định anh sẽ hoàn trả số tiền trên. Tuy nhiên, hiện chưa rõ điều này đã được thực hiện chưa. Trong 1 cuộc thăm dò trực tuyến, chỉ 5% người tham gia nói họ sẽ chúc phúc cho cặp đôi.

Ba năm qua, anh Komuro không sống ở Nhật Bản. Ngay sau khi lễ cưới bị hoãn, anh chuyển đến New York, học luật tại Trường ĐH Fordham rồi nhận việc thư ký tại công ty luật Lowenstein Sandler, chuyên tư vấn cho các công ty và nhà đầu tư về đầu tư mạo hiểm, sáp nhập và mua lại.

Anh Komuro vỡ mộng về quê hương đến mức không trở về lấy 1 lần trong thời gian qua, theo tin độc quyền của báo Daily Mail (Anh). Đến tháng 9 năm nay, anh mới về nước để chuẩn bị cho đám cưới.

Hành động này tiếp tục vướng phải chỉ trích của nhiều người, một số thậm chí bị sốc khi anh xuất hiện tại sân bay Narita ở Tokyo với mái tóc dài được cột đuôi ngựa.

Chân dung người chồng mà công chúa Mako từ bỏ tất cả để kết hôn - 2
Anh có biệt danh "Hoàng tử Đại dương" khi làm đại sứ du lịch cho tỉnh Fujisawa. Ảnh: Daily Mail

Ngoài việc cho rằng đây là kiểu tóc thiếu tôn trọng, họ còn tỏ ra khinh bỉ khi anh Komuro đến thăm bố mẹ vợ tương lai trong bộ vest họa tiết sọc chứ không phải vest trơn. Dù vậy, anh Komuro vẫn mặc vest sọc trong hôn lễ của mình.

Ngôn ngữ cơ thể của anh Komuro cũng bị rơi vào tầm ngắm khi những người khó tính cho rằng anh đút tay vào túi quá nhiều.

Bất chấp những thái độ tiêu cực nhắm vào chồng mới cưới của cựu công chúa Mako, tờ Japan Times gọi anh Komuro là "một người đàn ông lịch sự và chính trực".

Vào ngày kết hôn, anh được công bố là người chiến thắng trong cuộc thi viết hàng năm dành cho sinh viên của Hiệp hội Luật sư Bang New York. Chủ đề của bài viết là về "các vấn đề tuân thủ trong việc truy cập trang web và ý nghĩa của nó đối với các doanh nhân".

Giải thưởng của cuộc thi là số tiền 2.000 USD, chỉ bằng 1 phần nhỏ so với tiền hồi môn trị giá 1,35 triệu USD mà cô Mako đồng ý từ bỏ vì áp lực của công chúng.

Chân dung người chồng mà công chúa Mako từ bỏ tất cả để kết hôn - 3
An Komuro vào năm 2012. Ảnh: Daily Mail
Chân dung người chồng mà công chúa Mako từ bỏ tất cả để kết hôn - 4
Kiểu tóc bị xem là "thiếu tôn trọng" của anh Komuro khi về nước chuẩn bị cho đám cưới. Ảnh: Mainichi

Theo Bảo Hạnh (Nld.com.vn)
https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/chan-dung-nguoi-chong-ma-cong-chua-mako-tu-bo-tat-ca-de-ket-hon-20211028102712294.htm