Thế giới

Chân dung nghi phạm 18 tuổi xả súng khiến 20 người thiệt mạng

Đối tượng 18 tuổi được cho là đã xả súng giết hại 18 trẻ em và hai người lớn tại một trường tiểu học ở bang Texas.
Chân dung nghi phạm 18 tuổi xả súng khiến 20 người thiệt mạng
Nghi phạm Salvador Ramos (Ảnh: Cảnh sát Uvalde)

Salvador Ramos được xác định là nghi phạm trong vụ xả súng hàng loạt tại Trường Tiểu học Robb ở Uvalde, bang Texas (Mỹ) hôm 24/05, theo thống đốc bang Greg Abbott. Hắn bị cảnh sát tiêu diệt tại hiện trường.

Trước khi gây ra vụ xả súng đẫm máu, Ramos theo học tại một trường trung học trên địa bàn thị trấn Uvalde. Hắn đã nổ súng bắn bà của mình trước khi lái xe tới trường tiểu học, mang theo súng ngắn và có thể cả súng trường, thống đốc Abbott cho hay.

Một tài khoản Instagram được cho là của Ramos đăng tải nhiều hình ảnh súng và ảnh tự chụp của đối tượng. Tuy vậy, tài khoản này đã bị khóa sau khi thống đốc Abbott công bố thông tin về nghi phạm xả súng.

Tài khoản Instagram kể trên có ba bức ảnh, gồm ảnh selfie trước gương của Ramos, ảnh chụp cận mặt đen trắng của hắn, và ảnh chụp góc nhìn thứ nhất một người cầm băng đạn trên đùi.

Tài khoản này cũng chia sẻ hình ảnh hai khẩu súng trường nằm cạnh nhau. Tấm ảnh này có nhắc đến một tài khoản khác. Chủ tài khoản được nhắc đến cho biết cô hoàn toàn không rõ Ramos là ai. Sau khi nhắc tới cô trong bức ảnh, hắn gửi tin nhắn cho cô với nội dung hắn "có một bí mật nhỏ".

Sáng sớm 24/05, tài khoản Instagram của Ramos gửi tin nhắn cho cô với nội dung "Tôi chuẩn bị đi rồi".

Khi cô gái hỏi lại "Cậu đi đâu?", hắn trả lời: "Tôi sẽ nói cho cô biết trước 11 giờ".

"Tôi có một bí mật muốn kể cho cô nghe," Ramos nhắn, kèm theo một emoji. Tuy vậy, hắn không nói rõ bí mật này là gì. Tin nhắn cuối cùng của hắn được gửi lúc 9 giờ 16 cho cô gái có nội dung "Tôi đi đây".

Khoảng 2 tiếng rưỡi sau, Trường Tiểu học Robb bị phong tỏa sau khi có tiếng súng nổ ra, quan chức trường thông báo trên Facebook.

30 phút sau, trường báo cáo một "đối tượng xả súng đang hoạt động", nhưng sau đó bị cảnh sát khống chế vào lúc 13 giờ 06 phút.  Thị trưởng Abbott sau đó xác nhận Salvador Ramos đã bị cảnh sát tiêu diệt tại hiện trường.

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/chan-dung-nghi-pham-18-tuoi-xa-sung-khien-20-nguoi-thiet-mang-tintuc824727