Thế giới

Chấn động vụ bé gái 5 tuổi bị cha ruột, 'dì ghẻ' bạo hành, thương tích nặng tới nỗi suýt phải cắt bỏ hai chân

Bé gái 5 tuổi ở Trung Quốc nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau khi bị đánh đập và đổ nước sôi vào người. Thủ phạm vụ bạo hành được xác định là cha ruột của bé gái và người tình của anh ta, theo truyền thông.
Chấn động vụ bé gái 5 tuổi bị cha ruột, 'dì ghẻ' bạo hành, thương tích nặng tới nỗi suýt phải cắt bỏ hai chân
Bé gái 5 tuổi bị cha ruột và 'dì ghẻ' bạo hành (Ảnh: SCMP)

SCMP dẫn nguồn tin Jimu News cho biết nạn nhân họ Tần, nhập viện hồi đầu tháng do nhiễm trùng nghiêm trọng từ các vết bỏng và nhiều vết thương trên cơ thể. Ông của bé gái đã phát hiện ra cháu bé bị bạo hành.

Các bác sĩ cho biết thương tích của bé gái nặng tới mức suýt chút nữa bé đã phải trải qua phẫu thuật cắt bỏ cả hai chân.

Bé gái được người ông chăm sóc và nuôi nấng tại một ngôi làng ở huyện Long Lý, tỉnh Quý Châu (Trung Quốc). Tuy vậy, cha ruột của bé gái đã đón bé về sống cùng anh ta, ngoài ra trong nhà còn có bạn gái mới của anh, Jin Mu News dẫn lời một người họ hàng cho biết.

Cha ruột của bé gái và người tình của anh ta đã bị bắt sau khi ông của nạn nhân trình báo với cảnh sát, theo giới chức địa phương.

"Cháu bé mới sống với họ được hai tháng. Khi ông tới thăm bé, ông phát hiện vết bỏng lớn trên cơ thể cháu bé. Cháu bé nói rằng bạn gái của bố đã dội nước sôi vào người cháu," một người thân kể lại.

Các bác sĩ cho biết nạn nhân rơi vào tình trạng nguy kịch hôm 09/01. Ngoài những vết thương bạo hành, nạn nhân cũng bị viêm phổi, chảy máu đường tiêu hóa trên. Sau hai cuộc phẫu thuật, tình trạng sức khỏe của bé đã tiến triển tốt hơn, người thân cho biết.

Gia đình đã kêu gọi gây quỹ ủng hộ nạn nhân và thu được 350.000 nhân dân tệ tiền quyên góp. Chính quyền cấp huyện đã trợ cấp 60.000 nhân dân tệ và sẵn sàng tư vấn sức khỏe tâm lý cho nạn nhân, theo thông báo đưa ra hồi cuối tuần trước.

Trog một vụ việc tương tự, một người phụ nữ và bạn trai của cô ta ở Phủ Thuận, tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) đã bị tuyên án lần lượt ba năm và 16 năm tù do bạo hành con gái 6 tuổi của người phụ nữ.

Nạn nhân trong vụ án này bị rạn xương nhiều chỗ, ngoài ra có nhiều vết bỏng lớn trên cơ thể. Trong khoảng thời gian ba tháng bị mẹ ruột và bạn trai của mẹ bạo hành, nạn nhân cũng bị buộc phải ăn thức ăn cho mèo.

Dữ liệu của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc cho thấy trong khoảng thời gian từ 2018 tới 2020, 171.000 người ở nước này đã bị truy tố vì hành vi bạo lực với trẻ vị thành niên.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/chan-dong-vu-be-gai-5-tuoi-bi-cha-ruot-di-ghe-bao-hanh-thuong-tich-nang-toi-noi-suyt-phai-cat-bo-hai-chan-tintuc806146