Thế giới

Cha của 550 đứa trẻ bị kiện ra tòa để tránh xảy ra loạn luân

Jonathan Jacob Meijer bị cáo buộc hiến tinh trùng quá nhiều và hiện là cha của 550 đứa trẻ.
Cha của 550 đứa trẻ bị kiện ra tòa để tránh xảy ra loạn luân
Ảnh minh họa: AP

Meijer, một nhạc sĩ ở La Hay, hiện đang bị kiện ra tòa bởi mẹ của một trong những đứa trẻ là kết quả của việc anh hiến tinh trùng, và Donorkind, một tổ chức xã hội cho những đứa trẻ ra đời từ tinh trùng được hiến tặng.

Donorkind cáo buộc Meijer đã hiến tinh trùng ở ít nhất 13 cơ sở y tế, hầu hết tại Hà Lan, và sử dụng tên giả để liên lạc với các cặp vợ chồng mà anh hiến tặng tinh trùng.

Meijer, hiện đang sống ở Kenya, bị liệt kê trong danh sách đen của các tổ chức hiện tặng ở Hà Lan sau phóng sự điều tra của New York Times hồi năm 2021. Tuy vậy, anh này tiếp tục hiến tinh trùng ở các nước khác, bao gồm Đan Mạch và Ukraine.

Donorkind cho biết tinh trùng mà Meijer hiến tặng đã giúp khoảng 550 đứa trẻ ra đời. Quy định ở Hà Lan chỉ cho phép một người đàn ông có tối đa 25 con, và có con với tối đa 12 phụ nữ.

Quy định kể trên được đưa ra nhằm ngăn chặn khả năng xảy ra loạn luân, theo Donorkind. Bên cạnh đó, những đứa trẻ có thể bị khủng hoảng tâm lý nếu biết bản thân có tới hàng trăm anh em cùng cha khác mẹ.

Người phụ nữ kiện Meijer được truyền thông Hà Lan nhắc đến với tên Eva, đã sử dụng tinh trùng của Meijer hồi năm 2018. Cô cho biết Meijer cam đoan với cô rằng anh mới chỉ hiến tinh trùng để 25 đứa trẻ ra đời.

Eva khẳng định sẽ không lựa chọn tinh trùng của Meijer nếu biết anh đã hiến tặng nhiều như vậy, đồng thời cho rằng kiện anh ra tòa là cách duy nhất để bảo vệ con.

Theo truyền thông địa phương, hiệp hội bác sĩ phụ khoa Hà Lan NVOG đã cảnh báo về Meijer từ năm 2017.

Hà An (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/cha-cua-550-dua-tre-bi-kien-ra-toa-de-tranh-xay-ra-loan-luan-d158629.html