Thế giới

CEO Mỹ xin lỗi vì sa thải 900 nhân viên trong ba phút họp Zoom

Một công ty cho vay thế chấp tại Mỹ đang gây phẫn nộ khi không hề báo trước mà đã sa thải 900 nhân viên ngay trong cuộc họp trực tuyến qua ứng dụng Zoom.
CEO của Better.com tuyên bố sa thải 900 nhân viên trong cuộc họp zoom

Giám đốc điều hành của cho một công ty vay thế chấp Better.com vừa gửi những lời xin lỗi chân thành tới những nhân viên cũ bị sa thải vào tuần trước.

Vishal Garg, người đứng đầu công ty cho vay thế chấp tại Mỹ vào thứ Tư vừa qua đã đột ngột thông báo cho hơn 900 nhân viên của mình trong một cuộc họp Zoom rằng họ sắp bị chấm dứt hợp đồng lao động.

“Nếu bạn đang tham gia cuộc gọi này thì bạn thuộc nhóm không may mắn bị cho thôi việc. Quyết định sẽ có hiệu lực ngay lập tức”, Garg nói

Mới đây Garg đã bày tỏ sự hối hận về cách CEO này xử lý công việc bằng một bài đăng trên trang cá nhân.

"Tôi muốn xin lỗi vì cách tôi đã xử lý việc chấm dứt hợp đồng công việc vào tuần trước. Tôi đã không thể hiện sự tôn trọng và có những đánh giá sai lầm về đóng góp của mọi người cho Better." Garg viết

Đây không phải là lần đầu tiên CEO này quyết định sa thải các nhân viên một cách đường đột, trong quyết định lần trước, người đứng đầu công ty tỉ đô tiết lộ ông đã bật khóc khi kí quyết định và lần này ông hi vọng mình sẽ mạnh mẽ hơn.

Sau khi nhận những chỉ trích từ báo giới khi sa thải 9% số lượng nhân viên trong công ty khi Giáng Sinh chỉ còn 3 tuần nữa, Vishal Garg cho biết mỗi nhân viên bị thôi việc sẽ nhận được một khoản tiền trợ cấp thôi việc trong ba tháng.

Đây không phải là lần đầu tiên Garg gây chú ý về cách ông đối xử với nhân viên.

Năm 2020, tạp chí Forbes đã tiết lộ CEO này đã gọi một số nhân viên là "những con cá heo ngu ngốc" vì chậm trả lời email ông gửi. 

Cũng theo tạp chí, công ty cho vay thế chấp này đã nhận được 750 triệu USD từ các nhà đầu tư vào tuần trước và gần đây đã được định giá khoảng 7 tỷ USD ngoài ra còn có có tập đoàn Softbank của Nhật Bản đứng sau hỗ trợ.

QT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ceo-my-xin-loi-vi-sa-thai-900-nhan-vien-trong-ba-phut-hop-zoom-tintuc800354