Thế giới

Cấy tóc để lấy vợ, người đàn ông Ấn Độ nhận kết cục bi thảm

Athar Rasheed, nhà sản xuất truyền hình bị hói ở tuổi 30, muốn cải thiện ngoại hình và kết hôn, nhưng bi kịch đã đến với anh.

Athar Rasheed (30 tuổi) là một nhà điều hành chương trình truyền hình ở Ấn Độ. Athar có một sự nghiệp vững vàng nên tất cả những gì anh muốn chỉ là một dung mạo hoàn hảo để kiếm một cô vợ. Athar bị hói đầu và cách nhanh nhất anh có thể làm là đi cấy tóc.

Năm 2021, Athar tìm đến một phòng khám ở thủ đô New Delhi (Ấn Độ) để cấy tóc nhằm tân trang ngoại hình. Tuy nhiên, sự việc lại không hề thuận lợi như những gì người đàn ông này mong đợi. Cuộc phẫu thuật đã thất bại và Rasheed đã phải trải qua những ngày tháng chết dần vì nhiễm trùng huyết. Cuối cùng, anh ra đi ở tuổi 30 dù đã được điều trị tích cực.

Cấy tóc để lấy vợ, người đàn ông Ấn Độ nhận kết cục bi thảm
Kỹ thuật viên chuẩn bị cho bệnh nhân trước ca cấy tóc trong bệnh viện Crown ở New Delhi ngày 5/11. Ảnh: AFP

Bà Asiya Begum (62 tuổi), mẹ của Athar kể lại trong uất ức: "Con trai tôi đã chết trong đau đớn vô cùng. Thận của nó ngừng hoạt động và sau đó tất cả các cơ quan khác cũng không thể duy trì được". Vết sưng tấy lan ra từ đầu khiến Athar phải chịu đựng những cơn đau dữ dội.

Gia đình Athar đã gửi đơn khiếu nại lên cảnh sát, đi kèm lá đơn kiện là những bức ảnh cho thấy khuôn mặt sưng phù của nạn nhân và những đốm đen nổi khắp cơ thể anh vài giờ trước khi tử vong. 4 người, bao gồm cả 2 người đàn ông thực hiện thủ thuật cấy tóc, đã bị bắt và đang chờ xét xử.

Cấy tóc để lấy vợ, người đàn ông Ấn Độ nhận kết cục bi thảm - 1
Kỹ thuật viên cấy nang tóc cho bệnh nhân trong bệnh viện Crown ở New Delhi ngày 5/11. Ảnh: AFP

"Ngày nào tôi cũng nhớ đến con trai mình và chết dần chết mòn trong nỗi đau đớn vì thương con", bà Asiya nói khi ngồi trong căn hộ ọp ẹp chỉ có 1 phòng ở một khu phố nghèo. "Tôi mất con rồi và không muốn bất kỳ người mẹ nào khác cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự vì thủ đoạn lừa đảo của một số người".

Ở Ấn Độ, lĩnh vực phẫu thuật cấy tóc không được quản lý chặt, một số kỹ thuật viên tự học cách làm phẫu thuật trên YouTube, kết quả là những nạn nhân như anh Rasheed đã bị nhiễm trùng máu.

Cấy tóc để lấy vợ, người đàn ông Ấn Độ nhận kết cục bi thảm - 2
Asiya Begum cầm ảnh con trai Athar Rasheed trong căn hộ thuê ở New Delhi ngày 7/11. Ảnh: AFP

Bác sỹ Mayank Singh, chuyên gia phẫu thuật cấy tóc cho biết, trung bình có khoảng 15 ca phẫu thuật cấy tóc mỗi tháng ở cơ sở của ông tại khu nhà giàu ở thủ đô New Delhi. Thủ thuật cấy tóc này tốn chi phí khoảng 350.000 rupee (hơn 100 triệu đồng). Con số không nhỏ đối với nhiều người dân Ấn Độ có mức thu nhập chưa tới 2USD một ngày.

Theo Mayank Singh, hầu hết khách hàng của ông là nam giới, cho thấy xu hướng chăm lo vẻ bề ngoài của nam giới muốn thành công trong xã hội Ấn Độ.

"Mọi người tưởng rằng cấy tóc là đơn giản, nhưng thực ra thời gian của một ca phẫu thuật là khá dài, khoảng 6-8 tiếng. Khoảng 90-95% các ca phẫu thuật cấy tóc ở Ấn Độ do các kỹ thuật viên tự làm nên rất đáng báo động. Vì những người cần phẫu thuật rẻ tiền sẽ trở thành nạn nhân, họ không biết rằng tính mạng của họ có thể bị đe dọa", Mayank Singh cho hay.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cay-toc-e-lay-vo-nguoi-an-ong-an-o-nhan-ket-cuc-bi-tham-a364947.html