Thế giới

Câu nói năm bốn tuổi vận vào cuộc đời Hoàng tử Harry

Vệ sĩ của công nương Diana kể lại câu nói mà ông nghe được khi Hoàng tử Harry tranh cãi với Hoàng tử William khi cả hai còn nhỏ.

Ken Wharfle là sĩ quan cảnh sát thuộc Sở cảnh sát London được phân công làm nhiệm vụ vệ sĩ cho Công nương Diana và hai Hoàng tử William và Harry. Mới đây, ông Wharfle đã kể lại câu chuyện mà ông cho là thể hiện rõ nét mối quan hệ giữa hai Hoàng tử của Hoàng gia Anh.

Câu nói năm bốn tuổi vận vào cuộc đời Hoàng tử Harry
Hoàng tử Harry và Hoàng tử William (Ảnh: Getty)

"Tôi có vinh dự làm vệ sĩ cho Công nương Diana, hai Hoàng tử William và Harry, và nhiều thành viên Hoàng gia khác. Tôi nhớ một lần Harry, khi đó mới bốn tuổi, đi trên chiếc xe tới vùng Gloucester cùng mẹ, bảo mẫu và anh trai. Lúc đó hai Hoàng tử cãi nhau dưới sự giám sát của bảo mẫu", ông Ken Wharfle kể lại.

"Cuối cùng, Hoàng tử Harry nói: 'Một ngày nào đó anh sẽ là vua, còn em thì không. Thế nên em sẽ làm những gì em muốn! Công nương Diana khi đó đã nói 'Thằng bé kiếm đâu ra câu nói này vậy'," ông Wharfle nói.

Hôm 08/01, vợ chồng Hoàng tử Harry và công nương Meghan Markle đã thông báo rút khỏi vị trí thành viên cấp cao của Hoàng gia Anh, đồng thời hướng tới độc lập tài chính. Việc vợ chồng Hoàng tử Harry đưa ra thông báo này thu hút sự chú ý của giới truyền thông và người dân Anh.

Năm ngày sau, Nữ hoàng Anh Elizabeth II ra thông báo ủng hộ quyết định của Công tước và Công nương Sussex, nhấn mạnh rằng những quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra trong những ngày tới.

Ken Wharfle được phân công làm vệ sĩ cho hai Hoàng tử William và Harry năm 1986, và hai năm sau ông đảm nhận thêm vai trò vệ sĩ cho Công nương Diana. Ông làm nhiệm vụ bảo vệ cho ba người tới năm 1993. Ông làm nhiệm vụ an ninh tại tang lễ Công nương Diana năm 1997, và được trao tặng Huân chương Hoàng gia Victoria vì những đóng góp phụng sự Nữ hoàng.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cau-noi-nam-4-tuoi-van-vao-cuoc-doi-hoang-tu-harry-tintuc662686
Loading...