Thế giới

Cậu bé 13 tuổi bị bắt trong vụ đâm chết nữ sinh 18 tuổi ở New York

Một cậu bé 13 tuổi bị bắt giữ do có liên quan đến vụ đâm chết nữ sinh năm nhất Đại học Barnard ở New York và sẽ được xét xử tội giết người ở toà dành cho trẻ em và gia đình.

Theo Washington Post, ở bang New York, các thiếu niên ở độ tuổi này có thể được xét xử ở toà dành cho người lớn đối với một số tội nhất định, nhưng tội giết người nghiêm trọng thì không có trong danh sách này.

Tessa Majors, nữ sinh 18 tuổi đến từ Charlottesville, bang Virginia, bị tấn công tại một công viên gần khuôn viên trường vào tối ngày 11/12. Một nguồn tin của cảnh sát cho biết một thiếu niên nam 13 tuổi đã bị bắt giữ do có liên quan đến vụ việc.

Ông Rodney Harrison, người đứng đầu đơn vị cảnh sát điều tra của lực lượng cảnh sát thành phố New York, cho biết hôm 12/12 rằng có từ 1 đến 3 người liên quan đến vụ việc, được xác định là một vụ cướp có vũ trang, và trong lúc vật lộn, một trong những người này đã rút dao ra đâm nạn nhân nhiều nhát.

Nữ sinh đã cố sức lê ra ngoài công viên sau đó trước khi một nhân viên an ninh ở khuôn viên trường gọi 911, nhưng được thông báo tử vong ở bệnh viện vào tối cùng ngày.

Cậu bé 13 tuổi bị bắt trong vụ đâm chết nữ sinh 18 tuổi ở New York
Nạn nhân Tess Majors là sinh viên tài năng của Đại học Barnard. Ảnh: Reuters.

"Chúng tôi cảm thấy tan nát vì sự mất mát vô nghĩa của Tess xinh đẹp và tài năng. Chúng tôi rất cảm kích trước tình yêu và sự ủng hộ đáng kinh ngạc chúng tôi nhận được từ khắp cả nước. Chúng tôi cũng muốn bày tỏ sự trân trọng những nỗ lục của các sĩ quan cảnh sát NYPD, những người đã tiếp tục làm việc cật lực trong trường hợp này", gia đình nạn nhân cho biết trong một thông báo.

Những bó hoa đã được đặt tại một đài tưởng niệm nhỏ trong khuôn viên Đại học Barnard, khi mọi người bày tỏ sự thương tiếc về cái chết của sinh viên năm nhất. Thị trưởng New York Bill De Blasio đã cam kết sẽ tăng cường sự tuần tra của cảnh sát ở khuôn viên hai trường đại học Barnard và Columbia.

Nạn nhân Tess Majors là nhạc sĩ, ca sĩ và sáng tác lời, cũng như một nhà báo đầy tiềm năng, theo lời kể của bạn bè và gia đình. Ban nhạc của cô vừa mới ra mắt album mới và đã có buổi biểu diễn nhỏ đầu tiên ở New York.

Tại buổi gặp mặt tối 12/12, Chủ tịch Đại học Barnard, bà Sian Leah Beilock cho biết nạn nhân được miêu tả là một tài năng sáng giá, và chia sẻ trường sẽ tiếp tục tôn vinh Majors và cuộc sống của cô. Bà cũng kêu gọi sinh viên trong trường hỗ trợ lẫn nhau trong giờ phút này.

"Nhiều người trong số các bạn có thể cảm thấy sợ hãi. Niềm tin của chúng ta vào sự an toàn của cộng đồng và thành phố đã bị xâm phạm một cách tàn nhẫn. Điều không tưởng đã xảy ra trong một công viên mà nhiều người trong chúng ta đã dành thời gian ở đó và coi nó như nơi trú ẩn yên bình", bà Beilock nói.

Bà Beilock cũng cho biết mình và Chủ tịch Đại học Columbia, ông Lee Bollinger, sẽ cam kết làm mọi thứ để khôi phục cảm giác an toàn của sinh viên.

Theo Sơn Trần (Tri Thức Trực Tuyến)

https://news.zing.vn/cau-be-13-tuoi-bi-bat-trong-vu-dam-chet-nu-sinh-18-tuoi-o-new-york-post1025235.html
Loading...