Thế giới

Cảnh sát trưởng New York quỳ gối ủng hộ người biểu tình

Người đứng đầu cơ quan cảnh sát thành phố New York đã quỳ gối cùng người biểu tình tại Manhattan đêm 01/06.

Cảnh sát trưởng Terence Monahan đã quỳ gối bên cạnh những người biểu tình tại Công viên Quảng trường Washington, nơi ông cũng có phát biểu trước đám đông, kêu gọi chấm dứt tình trạng bạo lực vốn đã xuất hiện trong các cuộc biểu tình ban đầu ôn hòa trong thời gian qua.

Cảnh sát trưởng New York quỳ gối ủng hộ người biểu tình
Cảnh sát trưởng New York Terence Monahan quỳ gối cùng người biểu tình (Ảnh: Peter Gerber/New York Post)

"Mọi người, điều này cần chấm dứt. Chúng ta đều biết cảnh sát Minnesota đã sai. Họ đã bị bắt, như những gì họ phải chịu," ông Monahan nói trước đám đông người biểu tình.

Cảnh sát trưởng New York sau đó chỉ tay về phía các sĩ quan dưới quyền, những người đã nhiều lần đụng độ với người biểu tình từ hôm 29/05.

"Không cảnh sát nào tại đây cho rằng điều cảnh sát Minnesota làm là chính đáng. Chúng ta không thể chiến đấu lẫn nhau. Chúng ta phải sống tại đây. Đây là ngôi nhà của chúng ta," ông Monahan nói qua loa phóng thanh.

Sau khi quỳ gối để bày tỏ sự ủng hộ những người biểu tình, cảnh sát trưởng New York đã ôm những nhà hoạt động. Các nhà tổ chức biểu tình khẳng định họ sẽ tiếp tục tuần hành ôn hòa và có tổ chức, đồng thời đề nghị cảnh sát giúp họ đảm bảo an ninh.

Các cuộc biểu tình đã diễn ra tại hơn 140 thành phố tại Mỹ, sau khi George Floyd, một người Mỹ gốc Phi tử vong tại thành phố Minneaspolis trong lúc bị cảnh sát khống chế.

Nhiều thành phố, trong đó có New York, đã áp dụng lệnh giới nghiêm để đối phó với tình trạng bạo lực, hôi của và cướp phá xảy ra trong các cuộc biểu tình.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/canh-sat-truong-new-york-quy-goi-ung-ho-nguoi-bieu-tinh-tintuc684539
Loading...