Thế giới

Cảnh sát Thái Lan kịp thời ngăn chặn một vụ thảm sát trường học khác

Đối tượng khai báo anh ta đã cãi nhau với vợ, sau đó anh ta rủ Chavalit đi cùng tới trường nhằm tranh đón con với vợ. Trước khi đi, hai đối tượng đã uống 2 viên thuốc kích thích.

Cục trưởng Cục Điều tra Trung ương Thái Lan hôm nay (7/10) cho biết cảnh sát đã kịp thời ngăn chặn nguy cơ xảy ra một vụ thảm sát trường học khác ở tỉnh Nakhon Si Thammarat, miền Nam Thái Lan.

Theo Cục trưởng Cục Điều tra Trung ương Thái Lan, Tướng Jirabhop Bhuridej, cảnh sát đã kịp thời bắt giữ một người đàn ông mang theo súng lục, súng trường ngay trước cổng trường học lúc 10h sáng nay.

Cảnh sát Thái Lan kịp thời ngăn chặn một vụ thảm sát trường học khác
Lực lượng chức năng khống chế đối tượng mang theo súng đạn đang tìm cách xâm nhập trường học (Ảnh: Bangkokpost)

Đối tượng được cho có tên Theerapong, 34 tuổi, đang tìm cách xâm nhập vào một trường học ở huyện Ron Phibun, tỉnh Nakhon Si Thammarat nhằm bắt đứa con 7 tuổi đi theo anh ta.

Tướng Jirabhop cho biết ngay sau khi được thông báo về sự xuất hiện của đối tượng khả nghi trong một chiếc xe bán tải trước cổng trường học, lực lượng cảnh sát đã được điều động đến khu vực trường học, tiến hành vây hãm chiếc xe bán tải. Chiếc xe này đã tìm cách tháo chạy, đâm húc vào xe cảnh sát và xe đỗ ven đường. Sau đó, đối tượng ra khỏi xe và rút khẩu súng lục từ thắt lưng; tuy nhiên lực lượng cảnh sát đã nhanh chóng khống chế và bắt giữ đối tượng.

Khám xét đối tượng và xe bán tải, cảnh sát còn phát hiện 17 viên thuốc kích thích, một khẩu súng lục 9mm, một khẩu súng trường cùng hàng chục viên đạn kèm theo.

Trên xe bán tải còn có một người đàn ông khác, được xác định mang tên Chavalit, 33 tuổi.

Qua thẩm tra, đối tượng khai báo anh ta đã cãi nhau với vợ, sau đó anh ta rủ Chavalit đi cùng tới trường nhằm tranh đón con với vợ. Trước khi đi, hai đối tượng đã uống 2 viên thuốc kích thích.

Cha mẹ học sinh của trường học này đã sốc mạnh trước vụ việc và nhanh chóng đón con họ rời khỏi trường học./.

Theo PV (Vov.vn)
https://vov.vn/the-gioi/canh-sat-thai-lan-kip-thoi-ngan-chan-mot-vu-tham-sat-truong-hoc-khac-post975829.vov