Thế giới

Cảnh sát Thái Lan bắt giữ người đàn ông xả súng giữa thủ đô Bangkok

Một người đàn ông khoảng 40 tuổi đã bắn hơn 20 phát đạn ở trung tâm thủ đô Bangkok. Thông tin ban đầu cho biết không có ai trúng đạn.

Theo Bangkok Post, hàng chục phát súng đã vang lên tại một cửa hàng trang phục thể thao tại phố Chula 10, quận Pathumwan, Bangkok vào sáng 14/02.

Cảnh sát Thái Lan bắt giữ người đàn ông xả súng giữa thủ đô Bangkok
Cảnh sát Thái Lan phong tỏa hiện trường vụ xả súng (Ảnh: Bangkok Post)

Nơi vụ việc xảy ra cách không xa trụ sở Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan tại quận Pathumwan, do đó cảnh sát đã sớm có mặt và phong tỏa hiện trường. Truyền thông địa phương cho biết người đàn ông đứng trong cửa hàng trang phục thể thao và xả súng ra bên ngoài từ lúc 4 giờ sáng.

Một nhân chứng cho biết anh này đang ngồi cùng bạn bè thì nghe thấy tiếng súng nổ từ trên nóc nhà của cửa hàng hai tầng. Một phát súng dường như bắn vào nhóm người này, nhưng không trúng ai, dù vậy ngay lập tức mọi người đã bỏ chạy.

Cảnh sát cho biết đối tượng xả súng khoảng 40 tuổi, hầu hết những phát súng đều hướng lên trời. Sau khi khuyên giải đối tượng đầu hàng thành công vào lúc 10 giờ 40, cảnh sát đưa anh ta tới trụ sở để phục vụ quá trình điều tra.

Tại cơ quan điều tra, ban đầu đối tượng này khai nhận bị stress vì nhiều vấn đề trong gia đình. Không ai bị thương trong vụ việc.

Cuối tuần trước, một vụ xả súng đẫm máu đã xảy ra tại tỉnh Nakhon Ratchasima, Thái Lan khiến 30 người thiệt mạng và 58 người bị thương. Một trung sĩ quân đội sau khi tranh cãi với chỉ huy về vấn đề tiền bạc đã bắn chết 3 người tại căn cứ quân sự, sau đó cướp thêm súng, đạn và lái xe tới một trung tâm thương mại.

Trên đường đi và tại trung tâm thương mại, đối tượng này liên tiếp xả súng vào thường dân vô tội khiến nhiều người thiệt mạng.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/canh-sat-thai-lan-bat-giu-nguoi-dan-ong-xa-sung-giua-thu-do-bangkok-tintuc666475
Loading...