Thế giới

Cảnh sát Tây Ban Nha bắt nghi phạm quay lén dưới váy 555 phụ nữ

Cảnh sát ở Marid, Tây Ban Nha đã bắt giữ người đàn ông 53 tuổi do quay lén dưới váy của hơn 500 phụ nữ trước khi đăng chúng lên web đen.

Cảnh sát đã bắt tận tay kẻ tình nghi khi hắn đang sử dụng điện thoại giấu trong ba lô, quay lén dưới váy một phụ nữ vào ngày 21/8 vừa qua. Kết quả điều tra cho thấy hắn đã đăng tải 283 video của 555 nạn nhân bị quay lén. Trong đó có một số là trẻ vị thành niên, các video đều thu hút hàng triệu lượt xem.

Cảnh sát Tây Ban Nha bắt nghi phạm quay lén dưới váy 555 phụ nữ
Người đàn ông bị bắt giữ khi đang sử dụng điện thoại quay lén dưới váy một phụ nữ ở ga tàu. Ảnh: CNN

“Upskirting” (quay lén dưới váy) – quay lén bên trong quần áo người khác mà không có sự đồng ý của họ - đã được cấu thành hành vi tội phạm cụ thể ở Anh và xứ Wales vào tháng 4 và bị cho là bất hợp pháp ở Scotland kể từ năm 2010. Ở Hàn Quốc, phụ nữ đã xuống đường biểu tình phản đối nạn quay lén dưới váy và camera ẩn.

Đại diện cảnh sát sở tại chia sẻ với CNN rằng ở Tây Ban Nha, “quay lén dưới váy” chưa phải là hành vi phạm tội theo đúng nghĩa của nó. Nghi phạm trong vụ án này bị buộc tội vi phạm quyền riêng tư và lợi dụng trẻ vị thành niên.

Các cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt đầu cuộc điều tra sau khi họ phát hiện một tài khoản trên trang web đen tràn ngập các video nhạy cảm của các phụ nữ ở Marid mà không hề có sự đồng ý của những phụ nữ này.

Theo phân tích video, cảnh sát đã tìm ra nghi phạm, bắt tận tay khi hắn đang thực hiện hành vi quay lén. Cảnh sát cũng tịch thu chiếc laptop và 3 ổ cứng chưa hàng gigabytes các đoạn phim nhạy cảm.

Tuyên bố của cảnh sát cho biết: “Người đàn ông bị bắt thường ghi hình các nạn nhân của mình ở khu vực đông đúc như trên tàu điện ngầm rồi theo họ đi ra đường. Đôi khi hắn còn bắt chuyện với họ trong các siêu thị và cửa hàng để có thể quay được những cận cảnh những vùng nhạy cảm của nạn nhân. Nghi phạm mang quốc tịch Colombia đã tiến hành quay phim gần như hàng ngày. Trong khoảng thời gian 5 ngày, có đến 29 nạn nhân lọt vào tầm ngắm của hắn. Đôi khi hắn còn quay phim cả mặt, những vùng nhạy cảm và quay toàn thân họ”.

Các cảnh sát đã xác định được danh tính của 29 nạn nhân do họ đã đệ đơn khiếu nại hình sự chống lại người đàn ông này. Nghị phạm sẽ bị giam giữ trước khi đưa ra xét xử.

Việc sử dụng công nghệ để tiến hành hành vi phạm tội liên quan đến tình dục đang dần nhận được rất nhiều sự chú ý của cả thế giới.

Singapore gần đây cũng đã đưa ra một đạo luật chống lại hành vi chụp lén ảnh nhạy cảm và cũng đã hình sự hóa việc cố tình gửi ảnh nhạy cảm (cyber flashing) thành tội phạm quấy rối tình dục qua mạng.

Theo Kiều Ngân (VOV.vn)

Loading...