Thế giới

Cảnh sát nghỉ hưu bắn chết luật sư trong phòng xử án ở Thái Lan

Ba người bị giết chết trong vụ nổ súng tại phòng xử án ở Thái Lan hôm 12/11 trong phiên xét xử về tranh chấp thừa kế. Cảnh sát cho biết hai trong số nạn nhân là luật sư.

Truyền thông địa phương cho biết, phiên tòa xét xử trở nên căng thẳng khi hai bên đối thủ cùng các luật sư của mình tranh cãi về vụ tranh chấp đất đai kéo dài hàng thập kỉ.

Cảnh sát nghỉ hưu bắn chết luật sư trong phòng xử án ở Thái Lan
Một phiên toàn xét xử tại Thái Lan

Sau vụ xả súng, những người bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện địa phương. Trong đó có 1 luật sư bị bắn trọng thương và tử vong trong bệnh viện.

Danh tính của các nạn nhân vẫn chưa được công bố, nhưng Bangkok Post cho biết một nạn nhân có tên Bancha Porameesanaporn - luật sư cũ của nữ thủ tướng Thái Lan bị lật đổ Yingluck Shinawatra trong phiên tòa xét xử bà về trách nhiệm quản lý yếu kém với chương trình trợ giá gạo gây tranh cãi, khiến ngân sách thiệt hại 8 tỷ USD. Bà Yingluck bị kết án 5 năm tù vắng mặt (cựu thủ tướng rời khỏi đất nước từ năm 2016).

Người nổ súng được xác định là Tharin Chantharathip, một sĩ quan cảnh sát đã nghỉ hưu. Cá nhân người này và bên nguyên đã có mâu thuẫn trong nhiều năm, bao gồm một vụ kiện dân sự trước đó liên quan đến tranh chấp đất đai và một số vụ án hình sự khác, theo người phát ngôn tòa án, bà Suriya Hongwilai. 

 Hiện cảnh sát vẫn đang điều tra tại sao phiên xử lại biến thành thảm kịch chết chóc như vậy. 

Hiền Lê (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/canh-sat-nghi-huu-ban-chet-luat-su-trong-phong-xu-an-o-thai-lan-d64398.html?demo
Loading...