Thế giới

Cảnh sát kết luận nguyên nhân cái chết của thị trưởng Seoul

Cảnh sát Hàn Quốc hôm 10/07 xác nhận thị trưởng Seoul Park Won-soon đã tự tử trước đó một ngày.

"Chúng tôi không tìm thấy dấu hiệu đây là vụ giết người," cơ quan cảnh sát thông báo một ngày sau khi phát hiện thi thể ông Park tại núi Bubak, gần nơi cư trú của ông ở Seoul.

Cảnh sát cho biết họ đi tới kết luận trên sau khi xem xét tử thi, các bằng chứng thu thập tại hiện trường, thẩm vấn thành viên gia đình ông Park và những người thân cận.

Sau khi đưa ra kết luận ông Park tự tử, cảnh sát sẽ không khám nghiệp tử thi, thay vào đó bàn giao thi thể cho gia đình lo hậu sự.

Cảnh sát kết luận nguyên nhân cái chết của thị trưởng Seoul
Thị trưởng Seoul Park Won-soon (Ảnh: AFP)

Trước đó, đội tìm kiếm của cơ quan cảnh sát phát hiện thi thể ông Park Won-soon ở núi Bukak, gần nơi ông cư trú, vào lúc 0 giờ 01 phút ngày 10/07.

Ông được cho là đã tự tử. Cảnh sát đã có kế hoạch điều tra nguyên nhân chính xác về cái chết của ông.

Park rời nhà tại quận Jongno, thành phố Seoul vào lúc 10 giờ 44 phút sáng 09/07, đội mũi đen, áo khoác tối màu, quần đen, đi giày màu xám và đeo ba lô màu đen.

Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy ông đi bằng taxi tới Công viên Waryong ở Jongno vào lúc 10 giờ 53 phút sáng.

Con gái Park trình báo cảnh sát về việc ông mất tích vào lúc 17 giờ 17 phút cùng ngày, cho biết ông "rời nhà 4-5 tiếng trước," sau khi để lại thông điệp dường như là lời cuối, và điện thoại của ông đã tắt.

Sau khi nhận được tin báo ông Park mất tích, cảnh sát triển khai lực lượng thực hiện một cuộc tìm kiếm lớn, với hàng trăm sĩ quan, máy bay không người lái và chó nghiệp vụ.

Thi thể ông Park được tìm thấy bên cạnh một chiếc túi, một chai nước, một chiếc điện thoại di động, các đồ dùng cá nhân và danh thiếp của ông.

Lúc 3 giờ 30 phút sáng, thi thể ông Park được đặt tại nhà xác của Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul. Những người ủng hộ ông xuất hiện tại bệnh viện, hô vang các khẩu hiệu "Dậy đi, Park Won-soon", "Chúng tôi yêu quý ông, Park Won-soon," "Chúng tôi xin lỗi, Park Won-soon".

Ông Park, 64 tuổi, được cho là đang phải đối mặt với cuộc điều tra cáo buộc quấy rối tình dục thư ký cũ của mình. Người này đã gửi đơn tố cáo cho cảnh sát hôm 08/07, nêu rõ các hành vi "động chạm không mong muốn" và những "tin nhắn không đứng đắn" của ông Park, theo các nguồn thạo tin.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/canh-sat-ket-luan-nguyen-nhan-cai-chet-cua-thi-truong-seoul-tintuc691455
Loading...