Thế giới

Cảnh sát Indonesia đột kích nhà nghỉ, bắt giữ các đôi nam nữ chưa kết hôn dịp Valentine

Cảnh sát Makassar tổ chức nhiều cuộc đột kích vào các nhà nghỉ hôm 14/02, bắt giữ hàng chục thanh niên nam nữ chung phòng, trong đó có một cặp đôi người Đức.

"Chúng tôi phát hiện một công dân Đức và và một người Indonesia chung phòng. Họ không phải vợ chồng nên chúng tôi đã bắt giữ họ," Iman Hud, trưởng công an khu vực cho biết trên AFP.

Cảnh sát Indonesia đột kích nhà nghỉ, bắt giữ các đôi nam nữ chưa kết hôn dịp Valentine
Nhiều thanh niên nam nữ bị cảnh sát Makassar tạm giữ (Ảnh: AFP/Getty)

Những cặp đôi bị bắt quả tang ở chung phòng sẽ được thả sau khi bị cảnh cáo về việc quan hệ tình dục trước hôn nhân. Tuy vậy, năm người hành nghề mại dâm sẽ bị đưa vào trại cải tạo, ông này nói thêm.

"Những tệ nạn xã hội như thế này cần được phòng ngừa triệt để. Chúng tôi luôn nhắc nhờ quần chúng giữ gìn văn hóa, đạo đức," ông Iman Hud nói.

Trước đó, nhà chức trách Makassar, thuộc đảo Sulawesi đã cảnh báo người dân không thể hiện tình cảm nơi công cộng trong dịp Valentine. Giới chức tỉnh Banda Aceh cấm mọi hình thức mừng ngày lễ này, theo AFP.

Giới chức Makassar cũng giới hạn việc bán bao cao su, yêu cầu các cơ sở y tế phải kiểm tra nghiêm ngặt lý lịch của người mua để đảm bảo trên 16 tuổi.

"Bao cao su dành cho người lớn lập gia đình. Không ai bán bao cao su nơi công cộng, nhất là gần những món đồ cho trẻ em như chocolate," Iman Hud nói.

Ông Muhammad Iqbal Samad Suhae, quyền thị trưởng Makassar cho rằng những biện pháp nghiêm ngặt trên là cần thiết để phòng tránh tệ nạn như quan hệ tình dục bừa bãi và sử dụng ma túy diễn ra tại thành phố.

"Những ngày lễ như Valentine thường thu hút nhiều công dân trẻ. Đó là lúc họ không kiểm soát được bản thân, làm những điều trái đạo lý và truyền thống như sử dụng ma túy hoặc quan hệ tình dục bừa bãi. Chúng tôi muốn phòng tránh những điều như vậy," ông Muhammad Iqbal Samad Suhae nói.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/canh-sat-indonesia-dot-kich-nha-nghi-bat-giu-cac-doi-nam-nu-chua-ket-hon-dip-valentine-tintuc666564
Loading...