Thế giới

Cảnh sát Hồng Kông lái xe xông vào người biểu tình

Mắng người biểu tình 'Chúng ta đều là người Trung Quốc', người đàn ông bị thiêu sống

Lúc 8:31 ngày 11/11, tại khu vực Quế Phường ở phía nam Tân Giới, một cảnh sát giao thông lái xe máy điên cuồng đâm vào đám đông, khiến 2 người bị thương.
Cảnh sát Hồng Kông lái xe đối đầu người biểu tình

Theo hình ảnh ghi nhận tại hiện trường, bên cạnh vài đồng nghiệp hỗ trợ, một cảnh sát Hồng Kông lái xe máy nghiệp vụ liên tục xông thẳng vào đám đông người biểu tình mặc áo đen nhằm đẩy lùi hoạt động diễu hành. Và hành động này được Nhật báo Bắc Kinh ví với hình ảnh "Triệu Tử Long dũng mãnh đơn thương độc mã phá vòng vây của đối phương".

Theo Nhật báo Bắc Kinh, hoạt động "tam bãi" đã kéo dài đến tận đêm khuya. Cùng ngày, cảnh sát Hồng Kông đã bắt giữ hơn 260 người. Tính đến 22h00 đêm, các bệnh viện công ở Hồng Kông đã tiếp nhận 99 người bị thương, trong đó có 2 người nguy kịch và 4 người bị thương nghiêm trọng.

Vụ đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình trên đường phố Hồng Kông ngày 11/11 còn ghi nhận hai trường hợp người biểu tình bị cảnh sát bắn trúng trong quá trình đối đầu giữa hai bên.

Trước những hành vi quá khích của nhóm người biểu tình cực đoan, Trưởng đặc khu Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga Carrie Lam tối 11/11 đã lên án và cho hành động của nhóm người này chính là hành vi đối địch với người dân thành phố.

HP (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/canh-sat-hong-kong-lai-xe-xong-vao-nguoi-bieu-tinh-d64378.html?demo
Loading...

Loading...