Thế giới

Cảnh sát Haiti bác thông tin Thủ tướng lâm thời liên quan đến vụ ám sát tổng thống

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát quốc gia Haiti, Leon Charles hôm 15/7 lên tiếng bác bỏ các thông tin cho rằng, các nhà điều tra vụ ám sát Tổng thống đã tìm ra manh mối Thủ tướng lâm thời Claude Joseph có liên quan đến vụ việc.

“Cảnh sát Quốc gia Haiti chính thức phủ nhận những cáo buộc cho rằng, các nhà điều tra Haiti và nước ngoài đã tìm ra manh mối liên kết giữa Thủ tướng Claude Joseph với vụ ám sát tổng thống”, ông Charles nói.

Cảnh sát Haiti bác thông tin Thủ tướng lâm thời liên quan đến vụ ám sát tổng thống
Nghi phạm vụ ám sát Tổng thống Haiti. Ảnh: Time.

Tuyên bố từ phía Cảnh sát Haiti được đưa ra sau khi kênh truyền hình Caracol của Colombia nghi ngờ Thủ tướng lâm thời Haiti có liên quan đến vụ ám sát Tổng thống. Bởi 2 ngày trước khi ám sát, Tổng thống đã bổ nhiệm ông Ariel Henry làm Thủ tướng mới thay thế ông Claude Joseph; tuy nhiên, ông Ariel Henry chưa tuyên thệ.

Đại diện phía cảnh sát Colombia cho biết, họ không có bất kỳ thông tin nào về nghi vấn này. Cơ quan này đang phối hợp với phía Haiti để điều tra vụ việc khi có nhiều nghi phạm trong vụ ám sát là công dân Colombia.

Hiện phía cảnh sát Haiti đã bắt giữ ông Dimitri Herard - đội trưởng bảo vệ an ninh của Tổng thống Jovenel Moise, để điều tra lý do tại sao lực lượng an ninh tại Dinh thự tổng thống đã không kháng cự mạnh mẽ hơn khi những kẻ tấn công đột nhập và ám sát tổng thống./.

Theo Đình Nam (Vov.vn)
https://vov.vn/the-gioi/canh-sat-haiti-bac-thong-tin-thu-tuong-lam-thoi-lien-quan-den-vu-am-sat-tong-thong-874325.vov