Thế giới

Cảnh sát Ấn Độ bắn chết 4 nghi phạm hiếp dâm bác sĩ thú y

Bốn nghi phạm cưỡng hiếp, sát hại nữ bác sĩ thú y ở bang Telangana bị cảnh sát bắn chết khi cố bỏ trốn.

Cảnh sát thành phố Hyderabad, bang Telangana hôm 5/12 đưa các nghi phạm Mohammad Pasha, Jollu Shiva, Jollu Naveen và Chintakunta Chennakeshavulu tới khu vực gần nơi phát hiện thi thể nữ bác sĩ thú y Priyanka Reddy ở ngoại ô để phục dựng hiện trường.

Tuy nhiên, cả bốn nghi phạm đã cố trốn thoát, buộc cảnh sát phải nổ súng. Toàn bộ nghi phạm, trong độ tuổi 20-24, bị bắn chết.

Cảnh sát Ấn Độ bắn chết 4 nghi phạm hiếp dâm bác sĩ thú y
Bốn nghi phạm cưỡng hiếp, sát hại nữ bác sĩ thú y Priyanka tại đồn cảnh sát ở Hyderabad hôm 27/11. Ảnh: India Today.
Cảnh sát Ấn Độ bắn chết 4 nghi phạm hiếp dâm bác sĩ thú y - 1
Hiện trường cảnh sát bắn chết 4 nghi phạm hiếp dâm sáng 6/12 ở thành phố Hyderabad, Ấn Độ. Ảnh: AP.

Nhóm 4 nghi phạm đã bị giam giữ trong một tuần và bị bắn vào sáng sớm hôm nay (6/12) khi cố gắng tìm cách trốn khi đang tái hiện tội ác ở khu đất trống phía nam thành phố Hyderabad. "Họ đã bị giết khi chống lại cảnh sát. Họ cố giật vũ khí từ binh sĩ canh gác nhưng bị bắn chết", phó ủy viên cảnh sát Prakash Reddy cho biết.

Bốn nghi phạm bị cáo buộc cưỡng hiếp, và sát hại nữ bác sĩ thú y 27 tuổi Priyanka Reddy. Tối 27/11, Priyanka Reddy đang trên đường từ chỗ làm về nhà thì xe máy bị thủng săm. Cô gọi điện thoại cho em gái Bhavya lúc 21h45 và nói rằng cô thấy lo sợ bởi một nhóm tài xế xe tải đang ở gần mình.

Bhavya lúc này khuyên nên bỏ lại chiếc xe, bắt taxi về nhà, nhưng Priyanka đã không bao giờ làm được điều đó. Nạn nhân cố rời đi nhưng những tài xế kia đã chặn đường và đề nghị sửa chiếc lốp hỏng. Chúng sau đó bắt cóc Priyanka, hãm hiếp rồi thiêu xác cô.

Vụ việc gây ra các cuộc biểu tình rộng khắp, kêu gọi chính quyền nhanh chóng vào cuộc với các biện pháp cứng rắn. Trên các phương tiện truyền thông xã hội Ấn Độ tràn ngập các yêu cầu tử hình với nhóm tội phạm. Ngay sau khi chúng bị bắt, hàng trăm người biểu tình cũng cố gắng xông vào đồn cảnh sát thành phố Hyderabad - nơi giam giữ chúng.

Trên mạng xã hội ở Ấn Độ, nhiều người cho rằng cảnh sát đã phản ứng kịp thời khi bắn chết các nghi phạm bỏ trốn. Tuy nhiên, một số người chỉ trích hành động của cảnh sát, cho rằng việc bắn chết nghi phạm có thể đặt ra tiền lệ nguy hiểm.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/canh-sat-an-do-ban-chet-4-nghi-pham-hiep-bac-si-tintuc657607
Loading...