Thế giới

Canada truy nã tội phạm gốc Việt, treo thưởng gần 900 triệu đồng

Cong Dinh, 32 tuổi, được cho là đã trốn về Việt Nam trước khi chính thức bị cáo buộc tội rửa tiền.
Canada truy nã tội phạm gốc Việt, treo thưởng gần 900 triệu đồng
Giám đốc chương trình BOLO Maxime Langlois tuyên bố treo thưởng 50.000 CAD để truy bắt Cong Dinh 

Cảnh sát Hoàng gia Canada mới đây treo thưởng hơn 50.000 CAD (872 triệu đồng) cho ai cung cấp thông tin dẫn tới bắt giữ Cong Dinh, thành viên của một nhóm tội phạm có tổ chức.

Cong Dinh từng sống tại thành phố Burnaby thuộc tỉnh bang British Columbia. Đối tượng bị truy nã với tội danh rửa tiền, tiếp tay cho một nhóm tội phạm có tổ chức gồm người gốc Việt. Nhóm hoạt động ở Canada và Mỹ.

Cảnh sát Hoàng gia Canada đã phát lệnh truy nã Dinh trên toàn Canada từ năm 2013 nhưng đến nay anh ta chưa bị bắt và được cho là đã trốn khỏi Canada  về Việt Nam trước khi các cáo buộc được đưa ra, và mọi nỗ lực truy tìm đối tượng này đến nay đều không có kết quả.

Bolo Program, dự án về những tội phạm bị truy nã ở Canada, đang thực hiện chiến dịch truyền thông về Dinh và phối hợp với RCMP cùng một tổ chức phi lợi nhuận ở Vancouver đưa ra giải thưởng 50.000 CAD cho ai cung cấp thông tin dẫn tới bắt giữ Dinh. Giải thưởng sẽ tồn tại đến ngày 3/6/2020.

Dinh và nhóm tội phạm có tổ chức người gốc Việt bị tình nghi rửa tiền với giá trị khoảng 2,7 triệu CAD CAD, kiếm được từ mua bán cocain và thuốc lắc. Nhóm này bị tình nghi vận chuyển thuốc lắc và cần sa sang Mỹ, và di chuyển cocaine lên Canada với nhiều chi nhánh tại California, Mexico, Australia, Việt Nam và khắp Canada.

Nhà riêng của Cong Dinh bị khám xét vào năm 2013 trong khuôn khổ cuộc điều tra liên quốc gia Canada - Mỹ. Cũng trong vụ án này, một người Mỹ gốc Việt tên Minh Nguyen, 32 tuổi, sống ở California, đã nhận tội rửa tiền và buôn bán ma túy. Đối tượng nhận mức án 8 năm tù.

Hiền Lê (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/canada-truy-na-toi-pham-goc-viet-treo-thuong-gan-900-trieu-dong-tintuc657371
Loading...
Tin cũ hơn