Thế giới

Căn cứ quân sự trúng tên lửa, 80 binh lính thiệt mạng

Vụ tấn công bằng tên lửa vào một căn cứ quân sự ở Yemen đã khiến ít nhất 80 binh lính thiệt mạng.

Hơn 80 binh lính Yemen thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong vụ tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái nhắm vào một căn cứ quân sự ở nước này hôm thứ Bảy, theo thông tin từ quân đội Yemen.

Căn cứ quân sự trúng tên lửa, 80 binh lính thiệt mạng
Ảnh minh họa: Getty

Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm, nhưng chính phủ Yemen cho rằng nhóm phiến quân Houthi gây ra vụ việc.

Vụ tấn công xảy ra sau vài tháng tương đối yên ổn giữa lực lượng Houthi do Iran hậu thuẫn và chính phủ Yemen, được cộng đồng quốc tế công nhận và do liên quân do Saudi Arabia đứng đầu hậu thuẫn.

Nhóm Houthi bị cáo buộc tấn công vào nhà thờ nằm trong một căn cứ quân sự ở tỉnh Marib. Khi vụ việc xảy ra, khá đông binh sĩ có mặt trong nhà thờ để cầu nguyện buổi tối, theo nguồn tin quân đội Yemen.

Một nguồn tin từ bệnh viện tỉnh Marib, nơi tiếp nhận thi thể binh lính cho biết ít nhất 83 người đã thiệt mạng.

Vụ tấn công được đánhg giá là đẫm máu nhất tại Yemen kể từ năm 2014, khi lực lượng nổi dậy chiếm thành phố Sanaa. Chính phủ Yemen dưới sự hậu thuẫn của liên quân do Saudi Arabia đứng đầu liên tục giao tranh với lực lượng Houthi do Iran hậu thuẫn từ năm 2014 tới nay.

Những cuộc xung đột liên tiếp nổ ra giữa hai bên đã khiến hàng chục nghìn người, chủ yếu là thường dân, thiệt mạng và hàng triệu người mất nhà cửa, theo AFP.

Tổng thống Yemen Abd Rabbu Mansour Hadi chỉ trích vụ tấn công là "hèn nhát và mang tính chất khủng bố", theo hãng thông tấn Saba.

Cung Vượng (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/can-cu-quan-su-trung-ten-lua-80-binh-linh-thiet-mang-tintuc663363
Loading...