Thế giới

Căn cứ Mỹ tại Syria bị tấn công bằng rocket

Quân đội Mỹ ngày 25/11 cho biết, một căn cứ tuần tra của nước này tại đông bắc Syria đã bị tấn công bằng rocket song không có ai bị thương, căn cứ không bị hư hại gì.
Căn cứ Mỹ tại Syria bị tấn công bằng rocket
Ảnh: AP

Theo hãng tin Reuters và RT, căn cứ Mỹ bị tấn công nằm gần thị trấn al-Shaddadi, Syria. Bộ Tư lệnh trung tâm Mỹ (CENTCOM) đưa ra một thông báo ngắn về vụ tấn công song không cung cấp thông tin chi tiết về đối tượng tiến hành vụ phóng rocket. 

Dù quân đội Mỹ giữ im lặng về loại rocket dùng trong vụ tấn công nhưng vẫn cho biết thêm rằng Lực lượng Dân chủ Syria được Mỹ hậu thuẫn đã phát hiện được quả rocket thứ 3 chưa được bắn tại địa điểm phóng ban đầu. Phát hiện này cho thấy, đây không phải là một cuộc tấn công xuyên biên giới mà rocket được bắn đi từ một vị trí tương đối gần. 

Phát ngôn viên của CENTCOM Joe Buccino cho biết, các vụ tấn công như trên khiến lực lượng liên minh và dân thường gặp rủi ro, làm suy yếu sự ổn định và an ninh khó giành được của Syria và khu vực. 

Vụ tấn công diễn ra vài ngày sau khi Lầu Năm Góc bày tỏ quan ngại sâu sắc về hành động quân sự đang diễn ra của Thổ Nhĩ Kỳ ở Iraq và Syria. Mỹ cho rằng các cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ trực tiếp đe dọa tới nhân viên Mỹ đóng tại một căn cứ khác ở Syria. 

Tuần trước, Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành chiến dịch quân sự ở Iraq và Syria. Nước này đã mở nhiều cuộc không kích và pháo kích nhằm vào các nhóm người Kurd mà họ coi là tổ chức khủng bố, để trả đũa vụ đánh bom ngày 13/11 tại Istanbul. 

Theo Hoài Linh (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/can-cu-my-tai-syria-bi-tan-cong-bang-rocket-2084807.html