Thế giới

Cận cảnh xưởng sản xuất rượu "tử thần" khiến nhiều gia đình tan nát

Người dân thường sử dụng phương pháp truyền thống để làm CIU, một loại rượu được sản xuất từ quá trình lên men mía. Tuy nhiên, nó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều người bị tử vong, gia đình tan vỡ.

Người dân ở Indonesia thường sử dụng phương pháp truyền thống để làm CIU, một loại rượu được sản xuất từ quá trình lên men mía. Tuy nhiên, nó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều người bị tử vong, gia đình tan vỡ.
Bên trong xưởng chưng cất rượu tràn ngập bóng tối, âm u ở Indonesia, những người lao động đầy mệt mỏi khuấy mật mía nhằm cho nó lên men trong nhiều thùng nhựa để làm rượu ethanol. Người dân Indonesia đang sử dụng phương pháp truyền thống để làm CIU, một rượu được sản xuất từ ​​quá trình lên men mía, được bán hợp pháp cho các hiệu thuốc và bệnh viện.
 
Tuy nhiên, có một bí mật kinh hoàng đằng sau sự phổ biến của loại rượu CIU ở Indonesia. Oplosan, một loại rượu tự chế bất hợp pháp, "sản phẩm phụ" của CIU, với giá thành rẻ hơn rất nhiều. Nó là nguyên nhân dẫn đến cái chết của ít nhất 26 người ở miền trung Indonesia.
 
Người uống oplosan cũng đã được cảnh báo có thể gây mù và những biến chứng sức khỏe khác từ rượu bất hợp pháp, mà được cho là làm từ methanol, ethanol, nước và chiết xuất trái cây.
 
Một công nhân đang khuấy men mía trong một chiếc thùng lớn bẩn thỉu trong một xưởng chưng cất rượu ở làng Bekonang, Indonesia.
 
 
Công nhân sản xuất rượu phải làm việc trong điều kiện tồi tàn, thậm chí không có ánh sáng tự nhiên nào lọt vào trong.
 
 
Người công nhân đang đo tỷ lệ % nồng độ cồn của CIU, một loại rượu được sản xuất từ quá trình lên men mía.
 
 
Oplosan, một sản phẩm phụ của CIU đã trở nên phổ biến ở Indonesia. Loại rượu này có giá rẻ hơn so với các loại rượu khác nhưng tiềm ẩn nhiều nguy hại cho sức khỏe.
 
 
Xưởng sản xuất rượu thủ công trông nhếch nhác, bẩn thỉu.
 
 
Một công nhân điều khiển nhiệt ở nồi hơi trong quá trình chưng cất cồn ethanol trong làng Bekonang.
 
 
Một nhóm sinh viên đang uống rượu oplosan được chưng cất từ các xưởng thủ công tại thành phố Yogyakarta, nằm trên đảo Java của Indonesia.
 
 
Nur Achmad, 29 tuổi, đang nằm trong bệnh viện cấp cứu sau khi uống loại rượu rẻ tiền oplosan.
 
 
Edi Sulistia, 28 tuổi, (trái) bị mù sau khi uống rượu oplosan làm từ những xưởng sản xuất thủ công tồi tàn. Bên cạnh là cha và con trai anh.
 
 
Fransiska Wulandari, 30 tuổi, cầm trên tay bức ảnh của chồng, Donny Tamtomo S, người đã qua đời sau khi uống rượu bất hợp pháp chết người.
 
 
Một sĩ quan cảnh sát cho thấy bằng chứng các chai nhựa có chứa đầy rượu oplosan sản xuất bất hợp pháp gây chết người.
 
 
Cảnh sát Indonesia cho thấy năm nghi phạm, bị buộc tội bán rượu lậu oplosan. Ít nhất 26 người đã thiệt mạng trong những tuần gần đây sau khi uống loại rượu này.
 
>> Sự tàn phá đáng sợ của rượu bạn không thể "nhắm mắt cho qua"
>> Kinh dị công nghệ làm rượu thuốc ngâm cú tại Trung Quốc
 
Theo Hồng Nam (Afamily.vn/Trí Thức Trẻ)