Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Campuchia nghi ngờ kết quả xét nghiệm của Malaysia cho khách trên du thuyền Westerdam

Chính phủ Campuchia hôm 21/02 bày tỏ "nghi ngờ về độ chính xác" của xét nghiệm mà Malaysia thực hiện đối với một công dân Mỹ từng có măt trên du thuyền MS Westerdam, sau khi cụ bà 83 tuổi này được xác định nhiễm chủng mới của coronavirus.

Trong một thông báo được đưa ra hôm 21/02, Bộ Y tế Campuchia cho rằng "bất thường trong kết quả xét nghiệm của nhà chức trách Malaysia khiến các hành khách trên du thuyền Westerdam sợ hãi và bối rối".

Campuchia nghi ngờ kết quả xét nghiệm của Malaysia cho khách trên du thuyền Westerdam
Du thuyền MS Westerdam (Ảnh: Shutterstock)

Du thuyền MS Westerdam đã được Campuchia cho cập cảng sau khi phải lênh đênh trên biển trong khoảng hai tuần do bị nhiều nơi từ chối vì lo ngại dịch bệnh. Nhà chức trách Campuchia khẳng định không có ai trên du thuyền nhiễm Covid-19, tuy vậy một cụ bà 83 tuổi sau khi bay sang Malaysia đã bị giới chức nước này cách ly, và sau đó được xác định nhiễm bệnh.

Trước đó, cũng trong ngày 21/02, phó thủ tướng Malaysia Wan Azizah Wan Ismail nói trong một cuộc họp báo rằng bệnh nhân 83 tuổi, hiện đang được điều trị tại bệnh viện Sungai Buloh, đã được xét nghiệm nhiều lần cho kết quả âm tính với Covid-19.

Ông Azizah thông báo thêm rằng dù kết quả xét nghiệm là âm tính nhưng cụ bà vẫn được điều trị cho bệnh viện do chưa dứt các triệu chứng.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen phát biểu trước nội các: "Ngày hôm nay, công lý đã được trả lại cho Campuchia và các du khách trên thuyền," đồng thời khẳng định một lần nữa rằng không ai trên du thuyền nhiễm virus.

Tàu MS Westerdam rời Hồng Kông ngày 01/02 với hải trình 14 ngày, điểm đến cuối cùng là Nhật Bản. Tuy vậy nhà chức trách Nhật Bản đã từ chối cho du thuyền cập cảng do nghi ngờ một trong số các hành khách mắc Covid-19.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/campuchia-nghi-ngo-ket-qua-xet-nghiem-cua-malaysia-cho-khach-tren-du-thuyen-westerdam-tintuc667602
Loading...

Loading...