Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Campuchia lần đầu tiên phát hiện ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

Ngày 29/11, Campuchia xác nhận thêm 7 người lây nhiễm Covid-19, nâng tổng số người mắc bệnh lên 315, trong đó có 301 bệnh nhân đã bình phục.

Trang thông tin Fresh News dẫn lời Quốc vụ khanh Bộ Y tế Campuchia Youk Sambath xác nhận, một trong số 7 trường hợp lây nhiễm nói trên là Tổng Cục trưởng Tổng cục Trại giam (thuộc Bộ Nội vụ Campuchia) Chhem Savuth.

Tổng giám đốc Chhem Savuth được cho là đã bị nhiễm virus từ vợ mình, người vừa nhận kết quả dương tính nCoV hôm 28/11. Ngoài ra, kết quả xét nghiệm của 4 người khác, đều là thành viên gia đình ông, cũng dương tính.

Campuchia lần đầu tiên phát hiện ca mắc Covid-19 trong cộng đồng
Một người dân được kiểm tra thân nhiệt ở thủ đô Phnom Penh, Campuchia. Ảnh: Khmer Times.

Theo các nguồn tin am hiểu vấn đề, nhà chức trách Campuchia đang tiến hành truy dấu mầm bệnh trên diện rộng nhằm ngăn Covid-19 lây lan sang các cộng đồng dân cư khác ở thủ đô Phnom Penh.

Trước mắt, theo thông báo của Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng, khách sạn Phnom Penh ở thủ đô Campuchia sẽ bị đóng cửa trong 2 ngày sau khi phát hiện những bệnh nhân mắc Covid-19 đã từng sử dụng các cơ sở phòng tập gym và bể bơi tại đây hôm 23/11.

Chhem Savuth đã tiếp xúc với nhiều quan chức cấp cao chính phủ, trong đó có ít nhất hai thứ trưởng, bộ trưởng tư pháp cùng một số quan chức cảnh sát. Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã yêu cầu những người này thực hiện cách ly bắt buộc 14 ngày, đồng thời xét nghiệm Covid-19 thường xuyên.

Campuchia hiện ghi nhận 315 ca nhiễm Covid-19, bao gồm 197 người Campuchia, 45 người Pháp, 18 người Trung Quốc, 13 người Malaysia, 9 người Indonesia, 9 người Mỹ, 6 người Anh, ba người Việt Nam, ba người Canada, ba người Ấn Độ, hai người Hungary, hai người Pakistan, một người Bỉ, một người Kazakhstan và một người Hà Lan.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/campuchia-lan-dau-tien-phat-hien-ca-mac-covid-19-trong-cong-dong-tintuc720871