Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Campuchia ghi nhận ca tử vong đầu tiên do Covid-19

Bộ Y tế Campuchia hôm nay thông báo một người đàn ông 50 tuổi chết do Covid-19, trở thành ca tử vong đầu tiên vì đại dịch Covid-19 tại nước này.

TTXVN tại Phnom Penh đưa tin, trưa 11/3 (theo giờ địa phương), Bộ Y tế Campuchia ra thông cáo báo chí xác nhận nước này vừa có trường hợp đầu tiên tử vong do dịch bệnh Covid-19.

Theo thông báo, bệnh nhân là nam giới người Campuchia, 50 tuổi và là tài xế riêng của một người Trung Quốc tại tỉnh Preah Sihanouk. Đáng chú ý, trường hợp này có liên quan đến “Sự kiện lây nhiễm cộng đồng ngày 20/2."

Campuchia ghi nhận ca tử vong đầu tiên do Covid-19
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Phnom Penh, Campuchia . (Ảnh: THX/TTXVN)

Cũng trong ngày hôm nay, Bộ Y tế Campuchia ghi nhận thêm 39 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca bệnh trên cả nước lên 1.163 ca, trong đó 597 ca đã bình phục. Số ca nhiễm mới ở nước này đặc biệt tăng nhanh kể từ ngày 20/2.

Hiện Campuchia đang đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19. Thủ tướng Campuchia Hun Sen hôm 4/3 cũng tiêm vaccinecủa AstraZeneca được chương trình COVAX của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cung cấp.

Tính đến ngày 9/3 vừa qua, Campuchia đã tiêm chủng cho hơn 188.000 người bằng cả 2 loại vaccine Sinopharm (Trung Quốc viện trợ) và AstraZeneca.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)


>> Campuchia trục xuất chủ báo Trung Quốc đăng tin giả về vắc-xin Covid-19
>> Campuchia phát hiện 2 phụ nữ gốc Việt dương tính với Covid-19 ở tỉnh biên giới giáp ranh Long An và Tây Ninh


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/campuchia-ghi-nhan-ca-tu-vong-dau-tien-do-covid-19-tintuc743492