Thế giới

Campuchia bắt hai sư trụ trì vi phạm quy định cách ly phòng chống Covid-19

Cảnh sát tỉnh Kampong Speu bắt hai sư trụ trì của các chùa Monisophorn và Sen Oudom vì vi phạm lệnh cấm đi lại của chính phủ nhằm ngăn Covid-19 lây lan.

Theo Phnom Penh Post, hai nhà sư được xác định là Nuon Chenda, 39 tuổi, và Choeng Moengheak, 35 tuổi, trụ trì các chùa ở xã Por Mreal, huyện Baset bị bắt và bị thẩm vấn hôm 18/4 vì vi phạm lệnh cấm đi lại liên tỉnh.

Ngay sau khi bị bắt giữ, cảnh sát đã yêu cầu họ cởi bỏ áo nhà sư và bàn giao cho cơ quan chức năng tiếp tục các thủ tục pháp lý.

Campuchia bắt hai sư trụ trì vi phạm quy định cách ly phòng chống Covid-19
Hai nhà sư cùng các tang vật bị cảnh sát tỉnh Kampong, Campuchia thu giữ hôm 18/4. Ảnh: Phnom Penh Post.

Ngoài hai nhà sư, giới chức cùng ngày cũng bắt hai người đàn ông đóng giả cảnh sát tại xã Por Mreal, tịch thu hai chiếc xe hơi và một bộ cảnh phục giả Cảnh sát Quốc gia, cùng những tang vật khác.

Dù áp dụng phong tỏa và giới nghiêm, số ca dương tính mới phát hiện của Campuchia được công bố trong ngày 18/4 vẫn lên tới 618 trường hợp, tăng vọt so với 291 ca một ngày trước đó

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chính phủ Campuchia đã ban hành thêm quyết định nhằm siết chặt hơn nữa biện pháp phong tỏa 14 ngày áp dụng ở thủ đô Phnom Penh và thành phố Ta Khmao của tỉnh Kandal để cắt đứt chuỗi lây lan COVID-19.

Theo quy định mới, không ai được rời khỏi nhà trong thời gian phong tỏa. Nhà chức trách có quyền đưa ra hành động pháp lý nghiêm khắc với những người vi phạm và có quyền tạm giữ phương tiện của cá nhân vi phạm.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)


>> Quan chức Campuchia làm lộ tin phong tỏa thủ đô
>> Quốc vụ khanh Bộ Thông tin Campuchia qua đời do Covid-19
>> Tướng Campuchia bị phạt nặng vì mở tiệc ca hát giữa lệnh phong tỏa


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/campuchia-bat-hai-su-tru-tri-vi-pham-quy-dinh-cach-ly-phong-chong-covid-19-tintuc752528