Thế giới

Cấm phụ nữ ngồi ghế trước xe tải để tránh tai nạn giao thông

Các nữ thương nhân Uganda không được phép ngồi bên cạnh tài xế trong khoang lái xe tải trong một biện pháp mà giới chức đưa ra mà họ cho là sẽ "giảm thiểu tai nạn giao thông".
Cấm phụ nữ ngồi ghế trước xe tải để tránh tai nạn giao thông
Ảnh minh họa: Reuters

Giới chức cho rằng phụ nữ phần nào chịu trách nhiệm về một số vụ tai nạn giao thông xảy ra ở thành phố Lira.

Theo trang tin The Monitor, quyết định được đưa ra sau một vụ tai nạn giao thông ở khu vực Lira hôm 10/01 khiến 9 người thiệt mạng.

"Vụ tai nạn xảy ra khi một chiếc xe tải chở các thương gia và hàng hóa của họ va chạm tại gần đầm lầy Pii-awac, cách thành phố Lira 7km về phía Đông," tờ The Monitor đưa tin.

Cảnh sát cho rằng tai nạn xảy ra có thể là do tài xế lái ẩu và chở hàng quá khối lượng quy định, nhưng họ cũng đổ lỗi cho các nữ thương nhân. Những người này bị cáo buộc mặc váy ngắn khiến tài xế phân tâm.

Giới chức địa phương cho rằng xu hướng ăn mặc như vậy là khá phổ biến trong khu vực, khiến tai nạn giao thông xảy ra.

Dư luận có những phản ứng trái chiều về quyết định kể trên. Nhiều người thể hiện ý kiến trên mạng xã hội.

"Liệu có bao nhiêu vụ tai nạn liên quan tới những người phụ nữ mặc váy ngắn ngồi ở ghế cạnh tài xế? Người ra quyết định này nên tìm hiểu điều đó," một người bình luận.

"Yếu tố nào ảnh hưởng nhiều hơn, giữa một người ngồi cạnh tài xế và những người đi lại trên đường mà tài xế luôn nhìn theo? Và vì sao chỉ cấm trên xe tải, còn taxi, bus và xe công nghệ thì sao?", một người khác đặt câu hỏi.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/cam-phu-nu-ngoi-ghe-truoc-xe-tai-de-tranh-tai-nan-giao-thong-tintuc806585