Thế giới

Các kênh truyền hình của Nga bị chiếm quyền điều hành nội dung

Một số kênh truyền hình của Nga đã bị chiếm quyền điều hành và buộc chiếu những chương trình có liên quan đến chiến sự tại Ukraine.

Theo nhóm tin tặc Anonymous, những chương trình phát sóng trực tiếp tại các kênh truyền hình Rossia-24, Channel One và Moscow 24 đều bị nhóm tấn công.

Các kênh truyền hình của Nga bị chiếm quyền điều hành nội dung

Nhóm tin tặc chia sẻ trên Twitter vào ngày 6/3, trong số các kênh truyền hình bị ảnh hưởng, có dịch vụ phát trực tuyến Wink và Ivi của Nga, một dịch vụ tương tự như Netflix và các chương trình phát sóng trực tiếp tại các kênh Rossia-24, Channel One và Moscow 24.

Tại thời điểm bị tấn công, các kênh tin tức truyền hình ở Nga bị điều khiển, phát những cảnh quay về chiến sự Ukraine. Sau khi đoạn phim kết thúc, một thông điệp ở cuối kêu gọi chống chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Các nền tảng phát trực tuyến và các kênh truyền hình hiện đã phát sóng trở lại. Đây không phải là vụ tấn công bằng tin tặc đầu tiên vào các cơ quan truyền thông của Nga. Tuần trước, Anonymous tuyên bố đã tấn công một số phương tiện truyền thông của Nga, bao gồm cả hãng thông tấn nhà nước TASS, Kommersant, Izvestia, Fontanka, Forbes và RBK.

Trước đó, vào ngày 26/2, trang web chính thức của Điện Kremlin, văn phòng của Tổng thống Nga Vladimir Putin (Kremlin.ru), đã ngừng hoạt động sau các báo cáo về những cuộc tấn công từ chối dịch vụ nhằm vào nhiều trang web truyền thông nhà nước và chính phủ Nga khác. Anonymous cũng tuyên bố rằng họ đứng sau cuộc tấn công đó.

Theo Thái Hoàng (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/cac-kenh-truyen-hinh-cua-nga-bi-chiem-quyen-dieu-hanh-noi-dung-821275.html