Thế giới

Các băng đảng tại Mexico thanh toán nhau, 19 người người chết

Ít nhất 19 người đã chết trong vụ xả súng giữa giữa 2 băng bảng tội phạm ma túy Juarez và Sinaloa ở bang Chihuahua, phía bắc Mexico.

Ngày 4/4, chính quyền bang Chihuahua ở miền Bắc Mexico thông báo một vụ đấu súng thanh toán giữa các băng đảng tội phạm có tổ chức tại thành phố Madera đã khiến 19 người thiệt mạng và một người bị thương.

Các băng đảng tại Mexico thanh toán nhau, 19 người người chết
Ảnh minh hoạ

Theo nguồn tin địa phương, đây là vụ đấu súng giữa 2 băng bảng tội phạm ma túy Juarez và Sinaloa. Tại hiện trường, cơ quan chức năng đã thu giữ 18 khẩu súng, 2 quả lựu đạn và 2 xe ôtô.

Cùng ngày, Tổng thống Mexico, ông Andres Manuel Lopez Obrador, cho biết tình trạng bạo lực giữa các băng nhóm tội phạm vẫn tồn tại bất chấp sự bùng phát của virus corona chủng mới ở nước này.

Mexico được biết đến như trạm trung chuyển ma túy từ Nam Mỹ, qua Trung Mỹ, đến Mỹ và là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi nạn buôn bán ma túy.

Trong giai đoạn 2006-2019, cuộc chiến chống ma túy và sự thanh toán giữa các băng đảng ma túy nhằm kiểm soát những tuyến đường và trạm trung chuyển ma túy đã cướp đi sinh mạng của trên 270.000 người.

Năm 2019, các tay súng bị nghi là của băng đảng ma túy đã bắn chết 3 phụ nữ và 6 trẻ em, tất cả là cư dân của cộng đồng Mormon ở biên giới Mỹ - Mexico. Họ bị tấn công khi đang đi ôtô ở bang Sonora phía bắc vào ban ngày.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cac-bang-dang-tai-mexico-thanh-toan-nhau-19-nguoi-nguoi-chet-tintuc674492
Loading...