Thế giới

Các băng đảng ở Mỹ thất thu hàng trăm triệu USD vì Covid-19

Các băng đảng mafia Mỹ thất thu hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu USD khi dịch Covid-19 bùng phát tại nhiều thành phố lớn.

New York Post dẫn lời đại diện một số cơ quan thực thi pháp luật Mỹ tiết lộ việc nhiều giải đấu thể thao bị hoãn và hủy đã xóa sạch một nguồn thu quan trọng, lên đến hàng chục triệu USD của các băng đảng mafia. Đó là bài bạc và cá độ bất hợp pháp

Gần như mọi hoạt động thể thao tại Mỹ đã bị đóng băng, từ NBA, MLB, Mardch Madness cho đến NHL, MLS và các giải đua ngựa, đánh golf. Nhiều tay chơi cờ bạc Mỹ đã phải đổ tiền vào các trận bóng đá Australia và môn cricket châu Phi. Đến nay, nguồn cá độ bất hợp pháp này cũng bị tê liệt.

Các băng đảng ở Mỹ thất thu hàng trăm triệu USD vì Covid-19
Các giải đấu trên thế giới đều bị hủy hoặc hoãn vì dịch Covid-19

Các nguồn thu khác của mafia Mỹ cũng khô cạn. Tiền bảo kê nhà hàng sụt giảm khi các nhà hàng buộc phải đóng cửa. Tiền bảo kê công trường xây dựng cũng bay hơi tại New York và nhiều thành phố khi chính quyền ra lệnh dừng các dự án không cần thiết.

Cảnh sát Mỹ cho biết khi các nguồn thu khô cạn, mafia sẽ tập trung vào hoạt động vận chuyển và buôn bán ma túy. Ngành công nghiệp ma túy vẫn hoạt động mạnh cho dù cả thế giới tê liệt vì virus corona chủng mới.

Một quan chức nhấn mạnh 'Mối quan tâm số một của các băng đảng mafia hiện tại không còn là cờ bạc mà là ma túy'. Dù vậy, việc các quán bar, hộp đêm phải đóng cửa khiến cho việc tiêu thụ ma túy bị ảnh hưởng ít nhiều.

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cac-bang-dang-o-my-that-thu-hang-tram-trieu-usd-vi-covid-19-tintuc673517
Loading...