Thế giới

Các bác sĩ 'bó tay' vì một cô gái khóc ra máu

Một cô gái 15 tuổi người Brazil đã khiến các bác sĩ bối rối khi có hiện tượng khóc ra máu trong hơn một tuần vì những lý do mà các bác sĩ không thể hiểu được.

Cô gái tên là Doris, bắt đầu cảm thấy ốm vào ngày 12/ 9 và mẹ cô đã đưa cô đến bệnh viện ở thành phố Sao Paolo, Brazil. Cô khai rằng bị đau ở bụng và các bác sĩ chẩn đoán cô bị sỏi thận. Cô được cho uống thuốc giảm đau và được về nhà ngay sau đó. Tuy nhiên, vào sáng Chủ nhật, cô lại được đưa đến phòng cấp cứu với máu chảy ra từ một bên mắt. Các bác sĩ đã kiểm tra Doris, nhưng không thể xác định được nguyên nhân của máu chảy ra, và vì cô ấy cho biết không đau hay khó chịu nên một lần nữa cô được cho về nhà.

Các bác sĩ 'bó tay' vì một cô gái khóc ra máu
Cô gái khóc ra máu. Ảnh: OddityCentral

Juliana, mẹ của Doris, nói rằng vài giờ sau khi trở về từ bệnh viện, máu bắt đầu chảy từ cả hai mắt của cô gái, khiến gia đình càng lo lắng hơn. Một lần nữa, cô được đưa đến bệnh viện, nhưng không ai có bất kỳ câu trả lời nào về tình trạng của cô. 

“Con gái tôi đã trải qua một cuộc chụp cắt lớp và một số xét nghiệm khác, nhưng các bác sĩ không tìm thấy gì có thể giải thích cho việc máu chảy. Vì không có câu trả lời, các bác sĩ yêu cầu cô ấy làm thêm một số xét nghiệm trong tuần này để cố gắng tìm ra nguyên nhân ”, mẹ của Doris nói.

“Mắt chảy máu như vậy được gọi là hemolacria, một chứng bệnh từng được mô tả trong các tài liệu y khoa. Điều trị tùy thuộc vào nguyên nhân, nhưng đôi khi nó biến mất đột ngột như khi xuất hiện vậy, không cần điều trị và không có chẩn đoán chính xác”, bác sĩ nhãn khoa Rafael Antonio Barbosa Delsin tại Brazil phát biểu trên trang trang tin UOL.

Hiện cộng đồng bác sĩ vẫn còn đang tranh luận về hiện tượng này và chưa thể đưa ra một lời nhận định xác đáng nào.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cac-bac-si-bo-tay-vi-mot-co-gai-khoc-ra-mau-tintuc706579
Loading...