Thế giới

Cả nhà làm đám ma chu tất, 3 ngày sau người phụ nữ 'lững thững' đi bộ quay về

Người phụ nữ 72 tuổi vô cùng hoảng hốt sau khi nhìn thấy những tờ cáo phó được dán trên lối đi dẫn về nhà mình, trong khi đó các thành viên còn lại trong nhà cũng ngạc nhiên không hiểu chuyện gì đang xảy ra.
Cả nhà làm đám ma chu tất, 3 ngày sau người phụ nữ 'lững thững' đi bộ quay về
Mọi thủ tục tang lễ đã được người nhà bà Chandra hoàn thành cho đến khi bà quay trở về trong sự ngạc nhiên của con cháu.

Bà S Chandra, 72 tuổi sống ở khu vực Ambedkar Nagar, thuộc vùng Guduvanchey, thành phố Chengalpattu, bang Tamil Nadu, Ấn Độ vô cùng ngạc nhiên khi trên đường về nhà bà luôn bị mọi người nhìn với ánh mắt sợ hãi.

Bà Chandra hiện đang sống cùng gia đình người con trai cả 48 tuổi trong khi người chồng của bà đã mất cách đây đã 10 năm.

Cứ theo thông lệ, bà Chandra vẫn thường đến thăm một ngôi đền ở ngôi làng Hanumanthapuram thị trấn Singaperumal Koil, cách nhà bà khoảng 22 km để làm lễ. Trước khi rời khỏi nhà ngày 19/9 bà đã thông báo với các thành viên trong gia đình rằng bà sẽ sớm quay về nhưng trong chuyến đi này bà đã đi lâu hơn mọi khi vài ngày mà không thông báo cho người nhà do quyết định đến thăm một vài ngôi chùa khác trong địa phương.

Vì thấy người phụ nữ đi lâu hơn mọi khi, gia đình đã vô cùng lo lắng và đã đến đồn cảnh sát thông báo về sự mất tích của bà sau khi đi tìm kiếm ở khắp nơi trong làng.

Chiều tối ngày 20/9, cảnh sát nhận được thông tin về vụ tai nạn tàu hỏa và nạn nhân là một người phụ nữ lớn tuổi, bị tàu cán qua người. Tuy nhiên, do thi thể của người bị tai nạn đã không còn nguyên vẹn đến mức khó nhận dạng nên cảnh sát đã yêu cầu con trai của bà S Chandra, anh Vadivelu đến hiện trường để nhận dạng người thân.

R Srikanth, Cảnh sát Đường sắt có mặt tại vụ tai nạn cho biết: “Vì chiếc áo sari trên người nạn nhân giống với chiếc áo của mẹ anh Vadivelu đang mặc nên anh ấy xác định đó là mẹ của mình."

Thi thể bà Chandra đã được bàn giao cho gia đình và người nhà cũng tiến hành công việc an táng sau những nghi thức cuối cùng vào ngày 21/9.

Tuy nhiên đến sáng hôm sau, khi họ hàng đã tề tựu đông đủ tại nhà để làm lễ cúng cho ngày thứ ba thì bất ngờ bà Chandra lững thứng bước từ cửa vào với hành lý trên tay trong những tiếng than khóc của cả gia đình.

Cả nhà làm đám ma chu tất, 3 ngày sau người phụ nữ 'lững thững' đi bộ quay về - 1
Người phụ nữ "nguyên vẹn" trở về trong sự ngỡ ngàng của người thân.

Bà cho biết đã phải rất vội vàng chạy về để hỏi xem chuyện gì đã xảy ra bởi ngay từ khi đến đầu ngõ, bà đã thấy cáo phó đề tên mình cùng với đó là những ánh mắt sợ hãi của hàng xóm khi thấy bà quay trở lại. Sau một hồi đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, cả gia đình đã phải giải thích cho người phụ nữ 72 tuổi về những sự việc diễn ra sau khi bà mất tích.

Chia sẻ về sự việc, một quan chức cấp cao thuộc Cảnh sát Đường sắt Egmore cho hay sự giống nhau đến khó tin giữa bà S Chandra với người gặp tai nạn gây ra sự nhầm lẫn. Hóa ra thi thể nạn nhân bị tai nạn cũng mặc bộ váy sari giống hệt người phụ nữ 72 tuổi, thêm vào đó vóc dáng cơ thể hai người cũng gần giống nhau. Không chỉ anh Vadivelu, những người thân khác cũng nhận nhầm đó là thi thể của bà S Chandra.

Trong khi đó, cảnh sát Ấn Độ đã phải thông báo họ sẽ tiến hành khai quật thi thể và gửi nó đến bệnh viện địa phương để nỗ lực xác định lại danh tính nạn nhân trong vụ tai nạn.

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ca-nha-lam-am-ma-chu-tat-3-ngay-sau-nguoi-phu-nu-lung-thung-i-bo-quay-ve-a360179.html