Thế giới

Bực tức khi nhà Công nương Kate được ưu ái, Meghan đưa ra yêu cầu gây sức ép cho Nữ hoàng Anh

Vợ chồng Meghan đã bất ngờ đưa ra lời đề nghị mới khiến Nữ hoàng Anh rơi vào tình thế khó xử.

Vào ngày 4/9, một nguồn tin nội bộ cho biết, vợ chồng Meghan Markle đã yêu cầu có một cuộc gặp riêng trang trọng với Nữ hoàng tại Lâu đài Windsor. Cặp đôi muốn bé Lilibet, con gái mới sinh của họ hôm 4/6, được diện kiến Nữ hoàng Anh. Tuy nhiên, cuộc gặp này sẽ không có sự góp mặt của bất kỳ thành viên hoàng gia nào khác nữa.

Theo một số nguồn tin thân cận, các trợ lý hoàng gia đã vô cùng choáng váng trước lời yêu cầu được cho là quá quắt này. Nhiều người cảm thấy bị sốc khi nhà Sussex không hề tỏ ra ân hận hay hối lỗi sau những gì đã gây ra cho hoàng gia Anh. Trái lại, họ còn "mặt dày" đưa ra yêu cầu với Nữ hoàng Anh.

Một nguồn tin nội bộ cho hay: "Harry và Meghan đã chủ động đưa ra lời đề nghị. Họ muốn được gặp riêng Nữ hoàng Anh nhưng điều này thật là khó chịu với tất cả mọi người sau những gì họ đã gây ra. Các trợ lý cấp cao của Nữ hoàng Anh trong Cung điện chưa đưa ra phản hồi về điều này. Trên thực tế, họ cũng đang thảo luận về việc có gửi lời mời đến nhà Sussex tham dự Giáng sinh vào cuối năm nay hay không. Vào năm ngoái, họ đã từ chối lời mời này".

Bực tức khi nhà Công nương Kate được ưu ái, Meghan đưa ra yêu cầu gây sức ép cho Nữ hoàng Anh
Vợ chồng Meghan muốn gặp riêng Nữ hoàng

Theo một nguồn tin, Nữ hoàng vẫn dành tình cảm cho Harry, rất muốn gặp bé Lilibet và Archie. Tuy nhiên, cho đến nay phía Cung điện chưa lên tiếng xác nhận có bất kỳ cuộc diện kiến nào giữa nhà Sussex với Nữ hoàng Anh hay không. Các nhân viên trong hoàng gia cũng có chút hoài nghi về yêu cầu này, nhất là Meghan vốn là người không dễ dàng chịu lùi bước, muốn hòa hảo với gia đình nhà chồng.

Trước đó, cặp đôi này cũng từng đưa ra yêu cầu sẽ tổ chức lễ rửa tội cho bé Lilibet ở hoàng gia Anh kèm theo điều kiện là Nữ hoàng phải có mặt tại buổi lễ này. Tuy nhiên, dường như mọi thứ không được suôn sẻ, buổi lễ rửa tội của bé Lilibet vẫn bị bỏ ngỏ. Nguyên nhân được cho là xuất phát từ việc Harry tuyên bố sẽ ra mắt cuốn hồi ký kể về cuộc đời mình vào cuối năm sau, đúng vào thời điểm Nữ hoàng Anh kỷ niệm 70 năm trị vì. Điều này càng khiến mối quan hệ giữa nhà Sussex với hoàng gia trở nên căng thẳng.

Bực tức khi nhà Công nương Kate được ưu ái, Meghan đưa ra yêu cầu gây sức ép cho Nữ hoàng Anh - 1
Nhà Meghan được cho là cảm thấy ghen tỵ với vợ chồng chị dâu Kate.

Nhiều ý kiến cho rằng việc nhà Sussex muốn gặp Nữ hoàng Anh tại Lâu đài Windsor mang nhiều chủ đích. Mới đây, nhà Cambridge được cho là sẽ chuyển đến Lâu đài Windsor sống gần với Nữ hoàng Anh để gắn kết tình cảm và đảm nhận nhiều trọng trách hơn. Đây là món quà đặc biệt mà Nữ hoàng ưu ái dành cho vợ chồng cháu trai. Điều đáng nói đây cũng từng là mơ ước của nhà Sussex nhưng đã bị hoàng gia từ chối.

Do đó, nhiều người tin rằng, nhà Meghan đang ghen tỵ với vợ chồng Công nương Kate nên muốn có một cuộc gặp riêng tại Lâu đài Windsor để củng cố vị trí của mình trong hoàng gia và để lấy lòng Nữ hoàng Anh. Rõ ràng, việc giới thiệu Lilibet cho Nữ hoàng Anh chỉ là cái cớ hợp tình hợp lý còn đằng sau đó chắc chắn là sự toan tính kỹ lưỡng khác của vợ chồng Meghan.

Theo Diệp Lục (Pháp Luật & Bạn Đọc)


>> Phía Meghan lại tấn công hoàng gia, nhà Công nương Kate có động thái mới đầy sâu cay
>> Nhân viên cung điện tiết lộ việc làm ngang ngược của Meghan khiến mẹ chồng ôm uất ức trong lòng
>> Vợ chồng Công nương Kate có động thái mới được lòng Nữ hoàng Anh khiến nhà Meghan càng bị chỉ trích
>> Công chúa Nhật sắp cưới chồng thường dân, từ chối hồi môn và chuyển tới Mỹ sống như Harry - Meghan
>> Vợ chồng Meghan bị vạch trần món nợ hơn 2 tỷ đồng mãi vẫn chưa trả
>> Nữ hoàng bất ngờ tặng món quà đặc biệt cho vợ chồng Công nương Kate khiến nhà Meghan bực tức


https://phapluat.suckhoedoisong.vn/buc-tuc-khi-nha-cong-nuong-kate-duoc-uu-ai-meghan-dua-ra-yeu-cau-gay-suc-ep-cho-nu-hoang-anh-162210509135625900.htm