Thế giới

Bức ảnh 'lộ bí mật' pháo phòng không tự hành lợi hại mới của Nga

Nga đang phát triển hệ thống pháo phòng không thế hệ mới có khả năng diệt trừ một loạt các mục tiêu trên biển, trên không và trên mặt đất.

Mới đây, Phó chủ tịch Ủy ban Công nghiệp Quốc phòng Nga Oleg Bochkaryov đã có chuyến thăm viện Nghiên cứu Trung tâm Burevestnik tại thành phố Nizhny Novgorod.

Bức ảnh 'lộ bí mật' pháo phòng không tự hành lợi hại mới của Nga
Tổ hợp pháo phòng không 2S38 phía sau các quan chức Nga.

Theo Sputnik, tổ hợp pháo phòng không tự hành 2S38 đã vô tình xuất hiện trong bức ảnh chụp lại chuyến thăm này của ông Oleg Bochkaryov.

Theo đó, hệ thống pháo tự hành 2S38 có cỡ nòng 57mm với khả năng diệt nhiều mục tiêu tầm thấp như tên lửa hành trình, hay máy bay không người lái; những tiêm kích, cường kích và cả mục tiêu trên mặt đất, trên biển.

Hệ thống pháo này được lắp trên phương tiện bọc thép có thể lội nước, với hệ thống xác định mục tiêu bằng quang học, điện tử được phát triển tại Minsk, Belarus và có khả năng xoay 360 độ.

Với hệ thống trên, 2S38 có thể phát hiện máy bay tấn công mặt đất ở khoảng cách 6,4km. Với khả năng quan sát cục bộ, nó có thể “nhìn thấy” những máy bay, chiến đấu cơ ở khoảng cách trên 12km.

Ngoài ra, pháo phòng không tự hành cũng có thể chống lại nhiều tên lửa phóng cùng một lúc và phá hủy tàu thuyền, các mục tiêu trên mặt đất.

Pháo ZAK-57 của nó đủ nhanh để bắn hạ mục tiêu đang bay với tốc độ 500m/s. Được biết,vũ khí này sử dụng đạn thông minh dẫn đường bằng laser, có tốc độ bắn 120 phát/phút. 

Theo Danh Tuyên (Nguoiduatin.vn)
Loading...

Loading...