Thế giới

Bức ảnh đặt ra nghi vấn ông Joe Biden gặp đối tác kinh doanh của con trai

Một bức ảnh mới được công bố cho thấy ứng viên đảng Dân Chủ Joe Biden chụp ảnh cùng con trai Hunter Biden và Kenes Rakishev, một doanh nhân Kazakhstan được cho là từng làm việc với Hunter.

Bức ảnh được công bố lần đầu trên một website chống tham nhũng của Kazakhstan hồi năm 2019, theo New York Post.

Bức ảnh đặt ra nghi vấn ông Joe Biden gặp đối tác kinh doanh của con trai
Bức ảnh ông Joe Biden đứng cạnh con trai Hunter Biden, cựu thủ tướng Kazakhstan Karim Massimov và Kenes Rakishev (Ảnh: KIAR)

Trước đó, tờ New York Post đã đăng tải nhiều thông tin về các thương vụ làm ăn ở nước ngoài của Hunter Biden, trong đó có cáo buộc Rakishev trả tiền cho Hunter để làm trung gian trong việc môi giới đầu tư từ Mỹ.

Trong bức ảnh, cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden tươi cười đứng cạnh con trai Hunter và cựu thủ tướng Kazakhstan Karim Massimov. Rakishev cũng xuất hiện trong bức ảnh này.

Tờ Daily Mail gần đây cũng đăng tải thông tin về chuyện làm ăn giữa Hunter Biden và Rakishev, cáo buộc Hunter thường xuyên ăn tối với doanh nhân Kazakhstan và tìm cách vận động đầu tư để kiếm lời tại New York, Washington DC và một công ty mỏ Nevada.

Tuy vậy, Rakishev gặp rắc rối khi các đối tác kinh doanh phương Tây phát hiện nguồn gốc không minh bạch của khối tài sản 300 triệu USD mà ông ta nắm giữ, theo Daily Mail.

Tính chân thực của bức ảnh chưa được xác nhận một cách độc lập, tuy vậy ảnh xuất hiện trong bối cảnh các hoạt động làm ăn ở nước ngoài của Hunter Biden bị soi xét kỹ lưỡng.

Tuần trước, New York Post đăng tải các email cho thấy Hunter Biden dường như đã giới thiệu cha mình với một doanh nhân dầu mỏ ở Ukraine có tên Vadym Pozharskyi.

Tuy vậy, tính xác thực của tin tức do New York Post đăng tải bị nghi ngờ.

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/buc-anh-dat-ra-nghi-van-ong-joe-biden-gap-doi-tac-kinh-doanh-cua-con-trai-tintuc712312