Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Brazil ghi nhận gần 260.000 ca nhiễm Covid-19 trong một tuần

Brazil ghi nhận tuần lễ tồi tệ nhất từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, với 259.105 ca nhiễm mới chỉ trong bảy ngày, theo số liệu của Bộ Y tế nước này.

Brazil cũng báo cáo số trường hợp tử vong trong bảy ngày cao thứ hai kể từ khi dịch bệnh bùng phát, với 7.005 người chết, thấp hơn so với mức 7.285 người của tuần trước.

Brazil hiện đang là vùng dịch lớn thứ hai trên thế giới về số ca nhiễm và số trường hợp tử vong, chỉ sau Mỹ.

Brazil ghi nhận gần 260.000 ca nhiễm Covid-19 trong một tuần
Lễ chôn cất bệnh nhân Covid-19 ở Brazil (Ảnh: Reuters)

Biểu tình phản đối tổng thống Jair Bolsonaro đã nổ ra ở nhiều thành phố tại Brazil và một số nơi khác trên thế giới, trong đó có Stockholm, London và Barceloa.

Tổng thống Jair Bolsonaro đã nhiều lần đánh giá thấp mức độ nguy hiểm của Covid-19, so sánh căn bệnh với "cúm nhẹ", phản đối các biện pháp giới hạn, phong tỏa phòng chống dịch bệnh của các bang và không tuân thủ các hướng dẫn về giãn cách xã hội và đeo khẩu trang tại nơi công cộng ở thủ đô Brasilia.

Tại Brasilia, người biểu tình đã đặt 1.000 cây thánh giá trên thảm cỏ trước tòa nhà quốc hội để tưởng nhớ các bệnh nhân chết vì Covid-19, cùng biểu ngữ mang dòng chữ "Bolsonaro, đừng chối bỏ nữa!"

"Brazil đang phải trải qua cơn đau đớn tột độ, cơn đau tiềm tàng khi đối mặt với những số liệu người chết vì Covid-19 kinh khủng," những người tổ chức biểu tình nói trong một thông báo.

Giới chuyên gia cho rằng số liệu ca nhiễm và trường hợp tử vong ở Brazil có thể cao hơn nhiều so với thống kê. Bộ Y tế nước này tuần này đã bắt đầu xét nghiệm tất cả các ca nghi nhiễm Covid-19 trong hệ thống y tế công cộng, tuy vậy việc xét nghiệm không đầy đủ vẫn là khó khăn lớn đối với công tác phòng chống dịch bệnh ở đất nước 212 triệu dân.

Tuy tình hình dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát, nhà chức trách tại một số địa phương đã bắt đầu cho mở cửa lại nền kinh tế. Tại Rio de Janeiro, các cửa hàng đã mở cửa trở lại, bóng đá đã được tiếp tục thi đấu, và thậm chí nhà chức trách còn có kế hoạch cho khán giả vào sân vận động từ ngày 10/07.

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/brazil-ghi-nhan-gan-260000-ca-nhiem-covid-19-trong-mot-tuan-tintuc689255
Loading...