Thế giới

Brazil: Cụ bà 76 tuổi sống sót sau 8 ngày bị rơi hố sâu chỉ nhờ uống nước mưa

Cụ bà 76 tuổi bị sảy chân rơi vào một hố sâu 3m trong khu rừng vắng nhưng may mắn vẫn bình an vô sự sau 8 ngày.

Theo The Sun, hiện chưa ai rõ vì sao bà Dona Geralda (76 tuổi) lại bị rơi vào một cái hố sâu 3m trong khu rừng ở ngoại ô Curvelo, thành phố phía bắc Rio de Janeiro (Brazil). Bà đã cố gắng kêu cứu nhưng không ai nghe thấy bởi nơi này quá hẻo lánh.

Brazil: Cụ bà 76 tuổi sống sót sau 8 ngày bị rơi hố sâu chỉ nhờ uống nước mưa

Sau khi phát hiện cụ bà mất tích, những người hàng xóm nhanh chóng chia nhau kiểm tra khắp các bệnh viện, thậm chí cả trong nhà xác địa phương nhưng không có kết quả. Vì vậy, họ thống nhất lập nhóm đi vào tận khu rừng sâu lân cận với quyết tâm tìm cho được tung tích cụ bà mất tích.

"Chúng tôi đi bộ trong rừng và liên tục gọi to để tìm bà ấy. Sau khoảng 10 phút chúng tôi nghe thấy tiếng người đáp lại", Rosana, hàng xóm của bà Dona cho hay.

Brazil: Cụ bà 76 tuổi sống sót sau 8 ngày bị rơi hố sâu chỉ nhờ uống nước mưa - 1
Bà cụ bám vào thân cây và uống nước mưa suốt 8 ngày bị mất tích.

Đến nơi, họ phát hiện cụ bà đang bám vào một thân cây trong cái hố chứa đầy nước mưa. Khi được giải cứu cụ bà 76 tuổi còn tỉnh táo, minh mẫn nhưng lại không thể giải thích vì sao mình đến khu rừng này và bị rơi xuống hố.

“Tôi hỏi bà làm sao để sống sót trong 8 ngày, bà ấy đáp rằng: Tôi đã uống nước mưa. Đâu còn lựa chọn nào khác”, một người trong đội cứu hộ cho biết thêm.

Brazil: Cụ bà 76 tuổi sống sót sau 8 ngày bị rơi hố sâu chỉ nhờ uống nước mưa - 2
Bà cụ không bị gãy xương hay gặp chấn thương nghiêm trọng.

Sau đó, nạn nhân được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Các bác sĩ đã vô cùng kinh ngạc khi thấy cụ bà không hề gặp chấn thương nghiêm trọng nào. " Sức khỏe của bà đang phục hồi tốt, mọi người đều rất vui khi nghe tin này", bác sĩ Karina Rocha nói.

Theo truyền thông, sau khi chồng con qua đời, bà Dona sống một mình. Bà bị bệnh tiểu đường, phải tiêm insulin hàng ngày. Thông thường tối nào cũng sẽ có người đến chăm sóc bà cụ. Tuy nhiên người này còn có công việc khác vào ban ngày nên buổi sáng bà Dona mất tích không có ai biết chuyện để kịp thời trợ giúp.

Theo Minh Hoa (Nguoiduatin.vn)


>> Nghề vớt xác trên sông kỳ bí bậc nhất Trung Quốc
>> Hai chị em sinh đôi mang thai cùng lúc, sinh cùng ngày, hai đứa con giống nhau một cách kỳ lạ, xét nghiệm ADN mới phát hiện sự thật khó tin


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/brazil-cu-ba-76-tuoi-song-sot-sau-8-ngay-bi-roi-ho-sau-chi-nho-uong-nuoc-mua-tintuc741681