Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Brazil có ngày chết chóc nhất đợt dịch, bệnh nhân không đủ máy thở

Brazil đang đứng trước nguy cơ vỡ trận vì dịch Covid-19 khi số ca mắc mới và số ca tử vong đều tăng kỷ lục trong ngày 19/5.

Theo Guardian, số trường hợp tử vong vì virus corona ghi nhận trong ngày 19/5 tại Brazil là 1.179, số ca tử vong vì cao nhất trong một ngày kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở đây. Kỷ lục trước đó được ghi nhận vào ngày 12/5 với 881 trường hợp.

Cùng ngày, Brazil cũng ghi thêm 17.408 ca mắc Covid-19. Theo Bộ Y tế Brazil, quốc gia Nam Mỹ hiện có 271.628 ca mắc Covid-19 và 17.971 ca tử vong do dịch bệnh.

Brazil co ngay chet choc nhat dot dich, benh nhan khong du may tho hinh anh 1 Mo_Brazil.jpg
Công nhân đào mộ tại nghĩa trang ở thành phố Sao Paulo, Brazil. Ảnh: SCMP.

Theo đó, Brazil cũng đã chính thức vượt qua Anh về số ca nhiễm bệnh để trở thành ổ dịch lớn thứ 3 trên thế giới, sau Nga và Mỹ.

Dù là nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh với 210 triệu dân cư, nhưng Brazil vẫn thiếu sự chuẩn bị đối với dịch bệnh. Hệ thống y tế công ở nước này đã đứng trước bờ vực sụp đổ tại nhiều bang thậm chí từ trước khi dịch bệnh bùng phát.

Nhiều thành phố của Brazil đã báo cáo tình trạng bệnh nhân tử vong vì không có đủ máy thở. Theo Bloomberg, trong số 15.000 máy thở được chính quyền liên bang mua, mới chỉ có 800 máy được phân phối vì các vấn đề hậu cần.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cho biết, Bộ trưởng Y tế lâm thời Eduardo Pazuello sẽ ban hành các hướng dẫn y tế mới vào ngày 20/5 để mở rộng khuyến cáo về việc sử dụng thuốc chống sốt rét trong điều trị Covid-19.

Ông Bolsonaro nói thêm, mẹ của ông đã 93 tuổi và ông luôn chuẩn bị một hộp thuốc chống sốt rét trong trường hợp bà cần.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/brazil-co-ngay-chet-choc-nhat-dot-dich-benh-nhan-khong-du-may-tho-tintuc682251
Loading...