Thế giới

Brazil: 9 người ăn tiệc chết oan khi cảnh sát truy đuổi tội phạm

Chín người đã bị giẫm đạp chết oan hôm 1/12 sau khi hai nghi phạm nổ súng và bị cảnh sát Brazil truy đuổi xâm nhập bữa tiệc với khoảng 5.000 người, theo tuyên bố của cảnh sát.
Brazil: 9 người ăn tiệc chết oan khi cảnh sát truy đuổi tội phạm
Cảnh sát chống bạo động bắn hơi cay khi họ đụng độ với người hâm mộ trong một cuộc diễu hành trước đó. Ảnh: Reuters.

Theo zing.vn, các sĩ quan cảnh sát đang đuổi theo hai người đàn ông đi xe máy khi nghi phạm nổ súng chống lại họ ở Paraisopolis, một khu phố nghèo của Sao Paulo. Reuters dẫn lời cảnh sát cho biết các nghi phạm đã trà trộn vào bữa tiệc và gây ra vụ giẫm đạp.

Phát ngôn viên cảnh sát Emerson Massera nói với các nhà báo rằng cảnh sát đã sử dụng vũ khí hóa học và đạn cao su sau khi bị tấn công tại bữa tiệc.

Phát ngôn viên cảnh sát cho biết 38 sĩ quan cảnh sát và 14 xe cảnh sát đã được sử dụng trong chiến dịch.

Bảy người khác bị thương và được đưa đến bệnh viện. Tuyên bố cho biết cảnh sát truy đuổi những người đàn ông này vì họ gây náo loạn khu phố. Chưa có nghi phạm nào bị bắt giữ

Theo nld.com.vn, một cuộc điều tra đang được tiến hành để xem hành động của cảnh sát trong vụ việc kể trên có phù hợp hay không. Thống đốc Sao Paulo Joao Doria cho biết nhà chức trách sẽ điều tra để làm rõ những gì đã xảy ra. Tổng cộng 38 nhân viên an ninh và 14 xe chuyên dụng được huy động khi tham gia vụ truy đuổi.

Theo Hoàng Tùng (Báo Dân Sinh)