Thế giới

Bộ Y tế Campuchia: Thông tin Thủ tướng Hun Sen nhiễm virus corona chủng mới (COVID-19) là tin giả

Bộ Y tế Campuchia đã lên tiếng bác tin Thủ tướng Hun Sen nhiễm virus corona chủng mới, loại virus gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19).

Cuối tuần qua, trên mạng xã hội xôn xao thông tin Thủ tướng Campuchia Hun Sen bị nhiễm virus Corona chủng mới (COVID-19) sau khi đón chào các hành khách trên du thuyền MS Westerdam của Mỹ cập cảng Sihanoukville hôm 13/2.

Du thuyền này đã bị một số nước và vùng lãnh thổ từ chối nhập cảnh vì lo ngại có người trên đó nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, chính quyền Campuchia quyết định cho phép chiếc tàu cập cảng vì lý do "nhân đạo".

Bộ Y tế Campuchia: Thông tin Thủ tướng Hun Sen nhiễm virus corona chủng mới (COVID-19) là tin giả

Thủ tướng Campuchia Hun Sen chào đón hành khách và thủy thủ đoàn tàu MS Westerdam hôm 14/2. Ảnh: Reuters.

Hơn 1.200 hành khách cùng nhân viên đã rời khỏi du thuyền và đích thân Thủ tướng Hun Sen đến tặng hoa, bắt tay một số du khách khi họ xuống tàu. Sau đó, 144 người từ du thuyền bay sang Malaysia.

Malaysia làm xét nghiệm và xác định một phụ nữ lớn tuổi người Mỹ dương tính với virus corona chủng mới. Phía Campuchia tỏ ra nghi ngờ nhưng lần xét nghiệm thứ 2 vẫn cho ra kết quả tương tự.

Sau đó, tài khoảng Facebook Neang Sokhun dẫn lời quan chức đảng Nhân dân Campuchia (CPP) nói rằng Thủ tướng Hun Sen đã bị nhiễm COVID-19 sau khi đón tiếp người phụ nữ nói trên.

Mới nhất thì người phát ngôn Bộ Y tế Campuchia, bà Or Vandine khẳng định đây là tin giả. Bộ Y tế Campuchia cũng yêu cầu cơ quan chức năng có hành động pháp lý đối với trường hợp tung tin giả nói trên.

"Chúng tôi đã yêu cầu cảnh sát tư pháp có hành động pháp lý để xử lý những người tung tin giả này", bà Vandine nói với tờ Khmer Times.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/campuchia-phat-nang-nguoi-tung-tin-thu-tuong-hun-sen-nhiem-covid-19-tintuc666924
Loading...